เชลล์คว้ารางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2015 ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังชุมชนต้นแบบในการป้องกันและระงับอัคคีภัย Share this

เชลล์คว้ารางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2015 ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังชุมชนต้นแบบในการป้องกันและระงับอัคคีภัย

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 04 สิงหาคม 2558

หลังจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2546 ในชุมชนวัดคลองเตยใน สร้างความเสียหายมากกว่า 100 หลังคาเรือน มีผู้คนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก บริษัทเชลล์ฯ จึงต้องการสนับสนุนให้เกิดความพร้อมในการรับมือเมื่อเกิดปัญหาด้วยการสนับสนุนความปลอดภัยของชุมชน

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนความปลอดภัยของชุมชน ติดตั้งท่อน้ำดับเพลิงในชุมชนเชื่อมต่อจากระบบดับเพลิงของคลังน้ำมันช่องนนทรี

Shell_CNS_4

Shell_CNS_3

นอกจากนี้ทางเชลล์ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์ดับเพลิงเตรียมไว้ในพื้นที่ชุมชนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และยังมีการฝึกอบรมการดับเพลิงเบื้องต้นให้กับคนในชุมชน และยังมีการทดแทนในส่วนที่เสื่อมสภาพอยู่อย่างต่อเนื่อง

นาย รุ่งโรจน์ ศิวาชัญ ผู้จัดการใหญ่ คลังน้ำมัน บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “ความร่วมมือเป็นอย่างดีระหว่างคนในชุมชนและเชลล์   เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ชุมชนวัดคลองเตยใน ได้รับเลือกเป็นชุมชนต้นแบบในการป้องกันและระงับอัคคีภัย”

Shell_CNS_6

จากความมุ่งมั่นในการดูแลความปลอดภัยและความห่วงใยในความเป็นอยู่ของคนในชุมชนที่อยู่รอบๆ บริษัทเชลล์ ทำให้บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้รับรางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards ประจำปี 2558 ในหมวด Social Empowerment เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและห่วงใยต่อสังคม 

อ่านข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ