[แฟรงก์เฟิร์ต] โตโยต้าอวดโฉมราฟ4 ไฮบริด เน้นความประหยัด Share this

[แฟรงก์เฟิร์ต] โตโยต้าอวดโฉมราฟ4 ไฮบริด เน้นความประหยัด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2558

โตโยต้าเปิดตัวและเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของราฟ4 ไฮบริดอย่างเป็นทางการแล้วที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

ราฟ4 ไฮบริดมาพร้อมกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้นและความประหยัดที่เหนือกว่าราฟ4 รุ่นสแตนดาร์ดด้วยการใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson Cycle ขนาด 2.5 ลิตรทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้านิกเกิล-เมทัล ไฮดราย 204 เซลที่ติดตั้งใต้เบาะที่นั่ง

ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบสองล้อหน้าและสี่ล้อ โดยรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 50 กิโลวัตต์ขับเคลื่อนเพลาหลังซึ่งเพิ่มการเกาะถนนและมีศักยภาพการบรรทุกสูงสุด 1,650 กก. ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินสามารถทำงานแยกส่วนกับมอเตอร์ไฟฟ้าได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Toyota-Rav4-Hybrid-3.jpg

ระบบไฮบริดของโตโยต้าจะใช้พละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้าผสมผสานกัน ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันและให้สมรรถนะสูงสุดในทุกการขับขี่ ราฟ4 ไฮบริดยังมีระบบคืนพลังงานขณะเบรกและระบบสำรองพลังงานด้วย

พละกำลังสูงสุดของราฟ4 ไฮบริดอยู่ที่ 194 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 8.7 วินาที อัตราความประหยัดน้ำมันทะลุหลัก 20 กม./ลิตร ปล่อยมลพิษไอเสียเพียง 115 กรัม/กม. ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้าหรือ E-CVT

นอกจากการเปิดตัวราฟ4 ไฮบริดแล้ว โตโยต้ายังปรับปรุงเครื่องยนต์ราฟ4 ใหม่หมดเพื่อรองรับมาตรฐานไอเสียยูโร6 ไม่ว่าจะเป็นรุ่นดีเซล 2.0 ลิตร 140 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตรและรุ่นเบนซิน 2.0 ลิตร 148 แรงม้า 195 นิวตันเมตร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Toyota-Rav4-Hybrid-2.jpg


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ