[ชมคลิป] เฟอร์รารี่ โชว์ระบบเลี้ยว 4 ล้อแบบใหม่ จากรุ่น เอฟ12ทีดีเอฟ ที่ช่วยให้การเข้าโค้งมั่นคงและขับง่ายขึ้น Share this

[ชมคลิป] เฟอร์รารี่ โชว์ระบบเลี้ยว 4 ล้อแบบใหม่ จากรุ่น เอฟ12ทีดีเอฟ ที่ช่วยให้การเข้าโค้งมั่นคงและขับง่ายขึ้น

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2558

[ชมคลิป] เฟอร์รารี่ โชว์ระบบเลี้ยว 4 ล้อแบบใหม่ จากรุ่น เอฟ12ทีดีเอฟ ที่ช่วยให้การเข้าโค้งมั่นคงและขับง่ายขึ้น

เฟอร์รารี่ เอฟ12ทีดีเอฟ โชว์คลิประบบขับเคลื่อนใหม่ที่มีการทำงานพร้อมกันถึง 4 ล้อเพื่อการขับขี่และการเข้าโค้งที่ดีขึ้น โดยระบบใหม่นี้จะถูกติดตั้งใน เฟอร์รารี่ เอฟ12ทีดีเอฟ เป็นรุ่นแรก

หลังจากที่เฟอร์รารี่ ได้เปิดตัว เอฟ12ทีดีเอฟ ไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ทางเฟอร์รารี่ได้โชว์คลิประบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบใหม่ที่ทำให้กาารเข้าโค้งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องได้เปรียบมากสำหรับการแข่งขันในสนามเซอร์กิตที่เพียงวินาทีเดียวก็สามารถตัดสินแพ้ชนะได้

fer

พอสโซ่ คอร์โต เวิลทูล หรือระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ล้อหลังที่ถูกติดตั้งใน เฟอร์รารี่ เอฟ12ทีดีเอฟ เป็นรุ่นแรกเพื่อเพิ่มความเสถียรและรัศมีวงเลี้ยวที่น้อยลง สังเกตุได้จากคลิป ระบบ พอสโซ่ คอร์โต เวิลทูล สามารถเข้าโค้งได้ดีกว่า รัศมีวงเลี้ยวที่น้อยกว่า อีกทั้งระยะการหมุนของพวกมาลัยยังน้อยกว่าปรกติอีกด้วย

fer2

ลักษณะเด่นของระบบนี้คือ ล้อหลังจะไม่เลี้ยวตามการหมุนของพวงมาลัยแบบ 100 เปอร์เซน แต่จะทำงานตามน้ำหนักที่ถ่ายลงไปบริเวณล้อหลัง และจะคืนเร็วกว่าล้อหน้าเมื่อเลี้ยวผ่านจุดหนึ่งของโค้ง เพื่อการทรงตัวที่ดีในช่วงความเร็วสูง

สำหรับการทำงานจะเป็นอย่างไรเราไปชมจากคลิปกันได้เลย

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น