ฟอร์ดทุ่มงบ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนารถลุยตลาดจีน Share this

ฟอร์ดทุ่มงบ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนารถลุยตลาดจีน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2558

ฟอร์ดทุ่มงบ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนารถลุยตลาดจีน

ฟอร์ดประกาศแผนการวิจัยและพัฒนาที่มีมูลค่าถึง 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับตลาดเมืองจีนโดยเฉพาะ

งบประมาณมหาศาลดังกล่าวจะเน้นที่การพัฒนาระบบขับเคลื่อนในเมือง การเชื่อมต่อภายในรถยนต์และเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ทั้งหมดทั้งมวลเพื่อลูกค้าแดนมังกรโดยเฉพาะ ฟอร์ดประเมินว่าในอนาคตอันใกล้ รถหลายล้านคันจะมีระบบเชื่อมต่อภายในรถซึ่งผู้ขับขี่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้ขณะฟันฝ่าการจราจรติดขัด

ทั้งนี้ ระบบอินโฟเทนเมนท์ Sync 3 ของฟอร์ดจะเป็นระบบเชื่อมต่อภายในรถยนต์ชนิดแรกของจีนที่รองรับแอพพลิเคชั่น “Chelian” ซึ่งจะสามารถใช้แอพแชตอย่าง QQ และการรายงานสภาพจราจรแบบเรียลไทม์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Ford-Focus-RS-5_610.jpg

“QQ เป็นแพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดของจีน มีผู้ใช้มากกว่า 840 ล้านคน” จอห์น ลอว์เลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ด มอเตอร์ ไชน่ากล่าว “SYNC จะได้รับการติดตั้งเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของลูกค้าชาวจีนซึ่งพวกเขาสามารถเชื่อมต่อได้ระหว่างทาง”

ฟอร์ดยังจับมือกับ Dida บริษัทให้บริการคาร์พูลสำหรับลูกค้าในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ โดยปัจจุบันให้บริการนักเดินทางไปแล้วกว่า 170,000 คน ขณะเดียวกัน ค่ายรถยักษ์อเมริกันยังนำเสนอการซื้อรถออนไลน์ผ่านแพลทฟอร์ม Tmail.com อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ฟอร์ดคาดว่า ผู้บริโภคชาวจีนจะหันมาให้ความสำคัญกับความประหยัดเชื้อเพลิงและลดมลพิษมากขึ้น โดยเตรียมทำตลาดซี-แม็กซ์ เอเนอร์จี้ รถปลั๊กอินไฮบริดและมอนเดโอ ไฮบริดในปีหน้า ควบคู่ไปกับการทำตลาดเครื่องยนต์อีโคบูสต์


ความคิดเห็น