จีเอ็มทบทวนแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ อาจหั่นรถซีดานขนาดใหญ่ทิ้ง Share this

จีเอ็มทบทวนแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ อาจหั่นรถซีดานขนาดใหญ่ทิ้ง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2558

จีเอ็มทบทวนแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ อาจหั่นรถซีดานขนาดใหญ่ทิ้ง

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจนเนอรัล มอเตอร์สเปิดเผยว่า บริษัทกำลังทบทวนแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์หลายรุ่น โดยอาจยกเลิกการทำตลาดโมเดลที่ไม่สามารถทำยอดขายได้น่าพึงพอใจ

ซีอีโอของจีเอ็มปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเพิ่มเติม แต่นักวิเคราะห์หลายฝ่ายเชื่อว่า รถซีดานขนาดใหญ่อย่างเชฟโรเลต อิมพาล่า อาจถูกยกเลิกการทำตลาดในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากเซกเมนท์ดังกล่าวมียอดขายไม่สู้ดีนักและผู้บริโภคหันไปเลือกรถครอสโอเวอร์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนี้ บาร์ร่ากล่าวว่า อิมพาล่ายังคงมีบทบาทสำคัญในแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ต่อไป แต่ก็ต้องติดตามต่อไปสำหรับการปรับปรุงแผนในอนาคต

“ถือเป็นเรื่องยากที่จะยกเลิกการจัดจำหน่ายอิมพาล่า เนื่องจากรถรุ่นนี้มีคุณภาพยอดเยี่ยม แต่เราต้องดูสถานการณ์ตลาดกันต่อไป เราต้องประเมินทิศทางของตลาดในระยะยาว” บาร์ร่ากล่าว “เรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย แต่เราต้องเลือกว่ารุ่นใดเหมาะสำหรับการทำตลาด”

ปัจจุบัน จีเอ็มต้องการเงินทุนสำหรับการใช้จ่ายทั้งการพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติไปจนถึงการตอบแทนผู้ถือหุ้น ทำให้ทีมผู้บริหารของจีเอ็มต้องเลือกเซกเมนท์ที่เหมาะสมที่สุดในการทำตลาดแทนที่จะส่งรถจัดจำหน่ายหว่านในทุกกลุ่ม

นักวิเคราะห์บางคนระบุด้วยว่า ทางฝั่งฟอร์ดเองก็อาจยุติการผลิตและจัดจำหน่าย ฟอร์ด ทอรัส รถซีดานขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน


ความคิดเห็น