คอนเซพท์หน้าโหดสุดล้ำ มิตซูบิชิ EMIRAI 3 xDAS Share this

คอนเซพท์หน้าโหดสุดล้ำ มิตซูบิชิ EMIRAI 3 xDAS

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2558

คอนเซพท์หน้าโหดสุดล้ำ มิตซูบิชิ EMIRAI 3 xDAS

มิตซูบิชิเปิดเผยข้อมูลและภาพชุดแรกของรถต้นแบบ EMIRAI 3 xDAS ก่อนการโชว์ตัวจริงที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์

EMIRAI 3 xDAS เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก EMIRAI 2 xDAS ซึ่งเผยโฉมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์เมื่อสองปีก่อน มาพร้อมตัวถังแบบเปิดประทุน ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และโชว์เทคโนโลยีอินเตอร์เฟซที่เรียกว่า human machine interface หรือ HMI เชื่อมต่อกับผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

HMI ทำงานด้วยการติดตั้งจอ LCD บนแผงแดชบอร์ดและคอนโซลกลางเพื่อยกระดับทัศนวิสัยและเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งาน ผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นของตัวรถโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอทัชสกรีน เนื่องจากกล้องจะตรวจจับการเคลื่อนไหวมือของผู้ขับขี่แทนในการควบคุมเครื่องเสียง อุณหภูมิและฟังก์ชั่นอื่นๆ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Mitsubishi-previews-radical-EMIRAI-3-xDAS.jpg

นอกจากนี้ ยังมีระบบการตรวจจับความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ ก่อนจะแจ้งเตือนให้หยุดพักถ้าพบว่าผู้ขับขี่ง่วงนอนหรืออ่อนเพลียเกินไป มิตซูบิชิยังติดตั้งหน้าจอเฮดอัพ ดิสเพลย์ซึ่งแสดงภาพแบบสามมิติเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ

สำหรับรายละเอียดของระบบขับเคลื่อนยังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าจะมอเตอร์ไฟฟ้าหลายตัวและแบตเตอรี่พลังสูงเมื่อดูจากรูปร่างหน้าตาสุดสปอร์ต

EMIRAI 3 xDAS จะออกโชว์ตัวที่โตเกียวระหว่างวันที่ 29 ตุลาคมถึง 8 พฤศจิกายนนี้ โดยจะจอดเคียงข้างกับรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบอย่าง มิตซูบิชิ อีเอ็กซ์


ความคิดเห็น