นิสสันเผยโฉมทีโทร ฟอร์ เดยซ์ รถต้นแบบเตรียมลุยงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ Share this

นิสสันเผยโฉมทีโทร ฟอร์ เดยซ์ รถต้นแบบเตรียมลุยงานโตเกียว มอเตอร์โชว์

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 06 ตุลาคม 2558

นิสสันเผยโฉมทีโทร ฟอร์ เดยซ์ รถต้นแบบเตรียมลุยงานโตเกียว มอเตอร์โชว์

นิสสันปล่อยภาพชุดแรกของรถต้นแบบ ทีโทร ฟอร์ เดยซ์ (Teatro for Dayz) รถต้นแบบทรงกล่องซึ่งจะเผยโฉมตัวจริงสู่สาธารณชนที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ช่วงปลายเดือนนี้

คนที่ติดตามตลาดรถเล็ก “เคคาร์” ของญี่ปุ่นน่าจะทราบกันดีว่าทีโทร ฟอร์ เดยซ์ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นเดยซ์ มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่จะได้รับใบขับขี่ในอนาคตอันใกล้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Nissan-Teatro-17.jpg

ค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ตระหนักดีว่าคนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอลนิยมการเล่นโซเชียลมีเดียและการออนไลน์ตลอดเวลา นักออกแบบจึงพัฒนาห้องโดยสารที่โดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีนซึ่งมีทั้งบนแผงคอนโซล แผลประตูและแม้กระทั่งบนเบาะที่นั่ง อย่างไรก็ตาม นิสสันระบุว่าแนวคิดนี้ยังเป็นเพียงรถต้นแบบที่ต้องพัฒนากันต่อไป

ฮิเคมิ ซาซากิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของนิสสันกล่าวว่า "กลุ่มคนรุ่นใหม่มองหาคุณประโยชน์ของรถยนต์ที่เป็นมากกว่าแค่การเดินทางขนส่ง พวกเขาต้องการเครื่องมือที่อเนกประสงค์เหมือนกับสมาร์ทโฟน บางครั้งเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าคนกลุ่มนี้จะใช้รถในรูปแบบใด เราจึงต้องพัฒนารถที่เป็นเหมือนผืนผ้าใบทีจะจุดประกายในการใช้งานของพวกเขา"

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นแบบทรงกล่อง กรอบไฟหน้าและกระจังทรงเรียวเล็ก ทุกดีเทลเน้นความทันสมัยสไตล์รถต้นแบบขนานแท้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Nissan-Teatro-5.jpg

แน่นอนว่าระบบขับเคลื่อนต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นิสสันจึงเลือกใช้ระบบไฟฟ้า แต่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

งานโตเกียว มอเตอร์โชว์จะเปิดฉากในวันที่ 30 ตุลาคมถึง 8 พฤศจิกายนนี้ ทีมงานออโต้สปินน์จะบินลัดไปเก็บข้อมูลและภาพมาฝากกัน โปรดติดตามครับ

[zenphotopress album=6666 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น