ซูซูกิเผยโฉมไมตี้ เดค รถต้นแบบหน้าตาน่ารักน่าชัง Share this

ซูซูกิเผยโฉมไมตี้ เดค รถต้นแบบหน้าตาน่ารักน่าชัง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 ตุลาคม 2558

ซูซูกิเผยโฉมไมตี้ เดค รถต้นแบบหน้าตาน่ารักน่าชัง

ซูซูกิเผยภาพแรกของไมตี้ เดค (Mighty Deck) รถต้นแบบไซส์มินิที่มาพร้อมแนวคิดความสนุกสนานและอเนกประสงค์ เตรียมเปิดตัวจริงครั้งแรกบนเวทีโตเกียว มอเตอร์โชว์ปลายเดือนตุลาคมนี้

ไมตี้ เดคได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถเคคาร์แนวคลาสสิคของญี่ปุ่น ผสมผสานไลฟ์สไตล์ที่เน้นความเพลิดเพลินและรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 2+2 ที่นั่ง แผงหลังคาเป็นผ้าใบและสามารถเปิดออกด้านท้ายได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Suzuki-Mighty-Deck-7-r.jpg

เมื่อเปิดหลังคาออก ด้านท้ายรถจะมีดีไซน์เหมือนกับกระบะหลังขนาดกะทัดรัด โดยสามารถพับปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับสัมภาระที่หลากหลาย ตอบสนองการขับขี่ในชีวิตประจำวันไปจนถึงการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะการทำกิจกรรมเอาท์ดอร์

มิติตัวถังของไมตี้ เดคมีขนาดยาวเพียง 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1,540 มม. ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ความจุ 658 ซีซีทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า S-Energy Charge

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Suzuki-Mighty-Deck-8-r.jpg

คาดว่าไมตี้ เดคใช้ระบบขับเคลื่อนสองล้อหน้า แต่อาจมีรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อให้ใช้ได้ด้วยถ้าซูซูกิตัดสินใจขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริง

หลายคนคงยังจำกันได้ว่าซูซูกิเคยทำตลาดไมตี้ บอย รถคูเป้ขนาดเล็ก 543 ซีซีอันโด่งดังเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ดังนั้น ไมตี้ เดคจึงอาจเป็นการเดินตามความสำเร็จของรุ่นพี่ก็เป็นได้

[zenphotopress album=6657 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น