โตโยต้าเตรียมปล่อยเช่า “มิไร” ในยุโรป เน้นตลาดเยอรมนี-อังกฤษ Share this

โตโยต้าเตรียมปล่อยเช่า “มิไร” ในยุโรป เน้นตลาดเยอรมนี-อังกฤษ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2558

โตโยต้าเตรียมปล่อยเช่า “มิไร” ในยุโรป เน้นตลาดเยอรมนี-อังกฤษ

โตโยต้าเตรียมใช้กลยุทธ์การปล่อยเช่ารถพลังไฮโดรเจนฟิวเซลอย่างมิไรในยุโรป โดยเน้นตลาดเยอรมนีและอังกฤษเป็นหลัก

ทั้งสองประเทศยุโรปดังกล่าวได้รับเลือกให้ทำตลาดเนื่องจากมีการขยายโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับรถไฮโดรเจนฟิวเซล มิไรมีราคาจำหน่ายบวกภาษีอยู่ที่ 66,000 ยูโร แต่ทางโตโยต้าจะปล่อยเช่ามิไรก่อนในเบื้องต้น

“ลูกค้ามิไรจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับราคาขายต่อหรือการดูแลรักษารถ เนื่องจากจะครอบคลุมอยู่ในค่าเช่ารายเดือนแล้ว” โยชิคาซู ทานากะ หัวหน้าทีมวิศวกรของมิไรกล่าว

ค่าเช่ามิไรอยู่ที่ 1,200 ยูโรต่อเดือนในเยอรมนี และ 600 – 700 ปอนด์ในอังกฤษ สัญญาจะมีระยะเวลาอยู่ที่ 4 ปีและไม่ต้องวางเงินดาวน์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Toyota-Mirai-6.jpg

ขณะเดียวกัน เดนมาร์กเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายการทำตลาดมิไรเนื่องจากมีสถานีฟิวเซล 7 แห่งและจะเพิ่มอีก 5 แห่งในช่วงปลายปีนี้ มิไรจะมีราคาค่าเช่าที่ 1,050 ยูโร ในเดนมาร์ก ขณะที่ต้นปี 2016 โตโยต้าจะปล่อยเช่าในเบลเยี่ยมอีกด้วย

ทั้งนี้ ค่าเช่าของแต่ละประเทศยุโรปยังไม่นับรวมการสนับสนุนของรัฐบาลที่ส่งเสริมการใช้รถพลังงานทางเลือก จึงอาจจะถูกลงกว่านี้ได้อีก

เยอรมนีวางเป้าหมายสร้างสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจน 50 แห่งภายในสิ้นปีนี้ และเพิ่มเป็น 400 แห่งในปี 2023 ส่วนอังกฤษจะขยายเป็น 65 แห่งในปี 2020 การเติมไฮโดรเจนเต็มถัง 4.7 กก. ของมิไรมีค่าใช้จ่ายที่ 45 ยูโรในเยอรมนี โดยใช้เวลา 3 – 5 นาที


ความคิดเห็น