[ชมคลิป] สุดล้ำ !! วอลโว่ โชว์วีดีโอการทำงานของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบใหม่ Share this

[ชมคลิป] สุดล้ำ !! วอลโว่ โชว์วีดีโอการทำงานของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบใหม่

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 08 ตุลาคม 2558

[ชมคลิป] สุดล้ำ !! วอลโว่ โชว์วีดีโอการทำงานของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบใหม่

วอลโว่ เปิดเผยวีดีโอการใช้งานระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยภายในคลิปจะเปิดเผยเกี่ยวกับการใช้งานและระบบอินเตอร์เฟสใหม่ที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่จากวอลโว่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรถยนต์ขับอัตโนมัติที่ล้ำหน้าที่สุดในขณะนี้

ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบใหม่ที่วอลโว่พัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดที่ต้องการให้การสั่งการและการใช้งานง่ายขึ้นไปอีกขั้นจากครั้งก่อนต้องเซตหรือตั้งค่าการขับขี่อัตโนมัติที่เป็นไปได้ค่อนข้างยุ่งยาก

IntelliSafe Auto Pilot interface

วอลโว่ ออกแบบอินเตอร์เฟสรุ่นใหม่นี้เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วยการบังคับและสั่งการได้จากปุ่มกดบริเวณด้านหลังพวงมาลัย ซึ่งมีลักษณะคล้าย แพดเดิ้ลชิฟ เมื่อรถยนต์ได้ขับเข้าสู่เส้นทางที่มีข้อมูลการขับขี่อัตโนมัติจะแสดงให้ผู้ขับขี่ทราบโดยการกระพริบไฟบนปุ่มบังคับด้านหลังพวงมาลัย

หากผู้ขับขี่ต้องการใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติให้ทำการกดปุ่มบนพวงมาลัยทั้ง 2 ฝั่งพร้อมกันจนลักษณะไฟกระพริบเปลี่ยนเป็นค้างแทน ระบบการขับขี่อัตโนมัติจะเริ่มทำงานทันที ซึ่งถือเป็นระบบการทำงานที่ใช้งานง่ายขึ้น

IntelliSafe Auto Pilot interface

สำหรับระบบอินเตอร์เฟสใหม่นี้จะถูกติดตั้งลงบนวอลโว่ XC90 ที่จะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2017 นี้เป็นรุ่นแรก และจะมีการเพิ่มเติมในรุ่นอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

เราไปชมวีดีโอการใช้งานกันดีกว่า

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น