เผยโฉม ฮอนด้า ซีวิค คูเป้ เจนเนอเรชั้นใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้ Share this

เผยโฉม ฮอนด้า ซีวิค คูเป้ เจนเนอเรชั้นใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2558

เผยโฉม ฮอนด้า ซีวิค คูเป้ เจนเนอเรชั้นใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

ฮอนด้าจัดแสดงซีวิค คูเป้ 2016 เจนเนอเรชั่นใหม่อย่างเป็นทางการที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นต้นแบบที่เคยเปิดตัวที่นิวยอร์ก ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่โดดเด่นเหมือนกับรุ่นต้นแบบ แต่ก็ถือว่าหล่อเหลาปราดเปรียวพอตัว พัฒนาบนแชสซีส์รุ่นใหม่เอี่ยม เน้นความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือชั้นที่สุดในระดับเดียวกัน

ขุมพลังขับเคลื่อนมีให้เลือก 2 รุ่นเหมือนกับเวอร์ชั่นซีดาน หนึ่งในนั้นเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่นซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ซีวิค คูเป้ใช้ขุมพลังเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 174 แรงม้า แรงบิด 219 นิวตันเมตร อัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ย 14.8 กม./ลิตรซึ่งเท่ากับรุ่นซีดานเป๊ะ

อีกหนึ่งเครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร DOHC i-VTEC พละกำลัง 158 แรงม้า แรงบิด 187 นิวตันเมตร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-civic-coupe-ahead-la-show-3-r.jpg

ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางมากขึ้นและสามารถจุได้เพิ่มขึ้น 237 ลิตร เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม พื้นที่ช่วงขาด้านหลังกว้างขึ้น 12.7 ซม. การตกแต่งเน้นใช้วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลและการตัดเย็บที่พิถีพิถัน บนคอนโซลมีหน้าจอ TFT รุ่นใหม่

ซีวิค คูเป้จะออกจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า รุ่นเริ่มต้นคือ LX ไปจนถึงรุ่นท็อป Touring ที่เพียบพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานอย่างระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟเดย์ไลท์ ไฟท้าย LED กระจกกันเสียงรบกวน ระบบควบคุมอากาศอัตโนมัติแบบดูอัลโซน ระบบเบรกมือไฟฟ้า และระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อเดินห่างจากตัวรถ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-civic-coupe-ahead-la-show-5.jpg

นอกจากนี้ยังมีอ็อปชั่นเสริมอย่างไฟหน้า LED การสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกล เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และหน้าจอ Display Audio ขนาด 7 นิ้ว ขณะเดียวกัน ยังมีระบบเชื่อมต่อที่รองรับแอนดรอยด์ ออโต้ พร้อมการเล่นเพลงอย่าง Pandora, SiriusXM และ HD Radio ส่วนสาวกแอปเปิลก็สามารถใช้แอปเปิล คาร์เพลย์ได้วย

ระบบความปลอดภัยโดดเด่นด้วยแพ็คเกจ Honda Sensing และโครงสร้างตัวถังอันแข็งแกร่ง Advanced Compatibility Body Structure ที่ทางฮอนด้าคาดหวังว่าจะสามารถทำคะแนนได้สูงสุดทั้งสถาบัน NHTSA และ IIHS ของสหรัฐอเมริกา

[zenphotopress album=6746 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น