4 เรื่องสำคัญที่ควรเช็คก่อนออกรถทุกครั้งมีอะไรบ้าง ? Share this

4 เรื่องสำคัญที่ควรเช็คก่อนออกรถทุกครั้งมีอะไรบ้าง ?

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2558

4 เรื่องสำคัญที่ควรเช็คก่อนออกรถทุกครั้งมีอะไรบ้าง ?

หลากเรื่องอันตรายที่เกิดขึ้นบนถนนนั้นบางครั้งก็ต้องยอมรับว่ามาด้วยเหตุจากที่เราไม่สังเกต และเมื่อความไม่รู้บวกกับความสะเพร่า บางครั้งก็ทำเอาคนอื่นหวาดเสียว ที่วันนี้เรามี 4 เรื่องที่ขอมาตอกย้ำเพื่อนๆ ที่ใช้รถกันว่า อะไรบ้างที่ห้ามลืมก่อนการออกรถ

1.ประตูรถ ซึ่งความจริงแล้วดูเหมือนว่าจะไม่อันตราย แต่ว่าในต่างประเทศก็เคยมีอุบติเหตุร้ายแรงมาแล้วจากความสะเพร่าในเรื่องของการปิดประตูไม่สนิท การปิดประตูไม่สนิทนั้นฟังดูอาจจะไม่อันตรายแต่ เมื่อประตูไม่ได้ถูกลงล็อกอย่างถูกต้อง โอกาสที่มันจะเปิดออกเองได้ก็มีมาก และเรื่องนี้สามารถป้องกันได้ เพียงสังเกตจากจากเสียงรบกวนที่เข้ามาสู่ห้องโดยสาร

ห้ามรถ-7-10-ปีวิ่งในกทม.

2.ฝากระโปรงท้าย อาจจะไม่อันตรายเท่าประตู แต่ว่าถ้าคุณไม่อยากไปถึงที่แล้วพบว่า ของที่นำมาวางไว้ที่ฝาท้ายหายไป ก็ควรต้องเช็คให้ดี อันตรายของการปิดฝาท้ายไม่สนิทนั้นไม่เคยได้ยินข่าวแต่ เอาเป็นว่าตรวจให้ดีละกันถ้าไม่อยากเสียทรัพย์ และทำให้คคนอื่นเดือดร้อน

3.ยางรถยนต์ ยางก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญที่ควรตรวจเช็คก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าใกล้หรือไกล เพราะทั้งหมดของรถสุดท้ายยางคือตัวเกาะถนน ดังนั้นหากเมื่อไรที่พบเห็นว่ายางของคุณรั่ว แบน หรือ ลมอ่อน อย่าวางใจเดินทางให้นำไปตรวจสอบก่อน เพราะสภาพที่ไม่สมบูรณ์ของยางนั้นสามารถเป็นต้นตอของอุบัติเหตุได้

maxresdefault

4.ค่าผิดปกติบนหน้าปัด เชื่อหรือไม่ว่าหน้าปัดบอกอะไรได้มากกว่าที่เราคิด และหลายครั้งที่อาการผิดปกติสามารถตรวจสอบได้ที่นี่ โดยเฉพาะ ไฟเตือนหากไฟนี้ติดขึ้น คือความผิดปกติของระบบเครื่องยนต์ ซึ่งแน่นอนมันอาจจะไม่อันตรายมากนัก แต่ถ้าพบไฟนี้เมื่อไรก็ควรรีบไปตรวจสอบครับว่ารถของคุณมีความผิดปกติอะไรก่อนเสียเงินมากกว่าที่ควรจะเป็น เพราะความที่คุณไม่ได้ดูแลรถ

ไม่ใช่แค่ 4 ข้อนี้เท่านั้นที่ควรเช็คก่อนออกรถสิ่งที่อย่างล้วนมีความจำเป็นทีต้องตรวจสอบก่อนออกรถเพราะถ้าพลาดขึ้นมานั้นหมายถึงชีวิตของคคุณและเพื่อนร่วมถนนได้

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมได้ ที่นี่


ความคิดเห็น