เอ.พี.ฮอนด้า ยกระดับแข่งรถประหยัดเชื้อเพลิงปีที่ 18 สู่สนามช้าง ณ บุรีรัมย์ Share this

เอ.พี.ฮอนด้า ยกระดับแข่งรถประหยัดเชื้อเพลิงปีที่ 18 สู่สนามช้าง ณ บุรีรัมย์

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2558

เอ.พี. ฮอนด้า ยกระดับแข่งรถประหยัดเชื้อเพลิงปีที่ 18 สู่การเรียนรู้แบบ 360 องศา หนุนเยาวชนออกแบบและประดิษฐ์ตัวถังรถขึ้นเอง 100% พร้อมเปลี่ยนสนามแข่งสู่แทรคระด้บโลก

การแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง ครั้งที่ 18 ประจำปี2558เป็นกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ของเยาวชนไทยอย่างแท้จริงโดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถในการออกแบบและประดิษฐ์รถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงตั้งแต่จุดเริ่มต้น

กิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียน-นักศึกษาแห่สมัครล้นหลามถึง 592 ทีมจากทั่วประเทศ พร้อมมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับผู้เข้าแข่งขันด้วยการจัดการแข่งขัน ณ สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สำหรับการแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง Honda Eco Mileage Challenge แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประกอบด้วยประเภทรถประดิษฐ์ และประเภทรถตลาด

ในประเภทรถประดิษฐ์นั้นจะมีการแบ่งผู้เข้าแข่งขันออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ระดับอาชีวศึกษา, ระดับอุดมศึกษา, และระดับประชาชนทั่วไป กำหนดกติกาให้รถที่เข้าแข่งขันทุกคันใช้ตัวถังที่ประดิษฐ์ขึ้นเองและติดตั้งเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ของฮอนด้า

BBBM8590

ในประเภทรถตลาด เอ.พี. ฮอนด้าเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปเข้าแข่งขันได้โดยใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ110ไอ โดยสามารถดัดแปลงหรือปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ตามกติกาที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะต้องพัฒนาเทคนิคที่ประหยัดน้ำมันที่สุดจากการวิ่งตามระยะทางที่ได้กำหนดไว้โดยใช้น้ำมัน แก๊สโซฮอลล์91 และต้องใช้ความเร็วไม่น้อยกว่า 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง

การแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิงครั้งที่ 18 จะจัดขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 26 -27 พฤศจิกายน 2558 ติดตามผลและชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ที่

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ