อัลฟ่า โรเมโอ ยืนยัน “จูเลีย” ได้แรงบันดาลใจมาจาก 156 ไม่ใช่บีเอ็มดับเบิลยู Share this

อัลฟ่า โรเมโอ ยืนยัน “จูเลีย” ได้แรงบันดาลใจมาจาก 156 ไม่ใช่บีเอ็มดับเบิลยู

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2558

อัลฟ่า โรเมโอ ยืนยัน “จูเลีย” ได้แรงบันดาลใจมาจาก 156 ไม่ใช่บีเอ็มดับเบิลยู

ผู้บริหารระดับสูงของอัลฟ่า โรเมโอออกมาปฏิเสธความคิดเห็นของหลายฝ่ายที่ตั้งข้อสงสัยว่า การออกแบบของจูเลีย คิววี (Alfa Romeo Giulia QV) ได้แรงบันดาลใจมาจากบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3

เป็นที่ทราบกันดีว่า อัลฟ่า โรเมโอ จูเลีย คิววี ได้รับการพัฒนาเพื่อชนกับค่ายรถจากเยอรมันหลายแบรนด์ แต่ก็มีหลายคนที่มองว่า จูเลีย คิววี “ลอกเลียนแบบ” ดีไซน์บางส่วนมาจากซีรีส์ 3 ล่าสุ อเลสซานโดร มัคโคลินี ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของอัลฟ่า โรเมโอ เปิดเผยว่า “เราไม่ได้ก็อปปี้บีเอ็มดับเบิลยูอย่างแน่นอน แต่เราได้แรงบันดาลใจมาจากรถในอดีตของเราอย่าง 156”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Alfa-Romeo-Giulia-QV-2.jpg

ความเห็นของเขาได้รับการเปิดเผยระหว่างการสัมมนากลุ่มนักออกแบบยานยนต์ในเมืองมันโตว่า ประเทศอิตาลี ซึ่งเขาระบุว่า อัลฟ่า โรเมโอจะยินดีอย่างมากถ้าจูเลียประสบความสำเร็จเหมือนกับ 156 ซึ่งเคยทำยอดขายได้ถึง 120,000 คันในปี 2000

ถ้ามองกันดีๆ แล้ว สไตล์การออกแบบของจูเลียมีลักษณะคล้ายคลึงกับ 156 โดยเฉพาะดีไซน์ด้านหน้าซึ่งฉีกกรอบและสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้คนทั่วโลกมาแล้ว แถมยังสามารถคว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีมาครองได้เมื่อปี 1998

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ซีรีส์ 3 และจูเลียจะมีความคล้ายคลึงกัน เนื่องจากมีกลุ่มเป้าหมายเดียวกันและพัฒนาภายใต้แนวคิดการเป็นรถสปอร์ตซีดานขนานแท้เหมือนกัน แต่ทั้งสองโมเดลก็มีบุคลิกที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง


ความคิดเห็น