เบนท์ลียอาจพัฒนารถสปอร์ตพลังไฟฟ้า 500 แรงม้า Share this

เบนท์ลียอาจพัฒนารถสปอร์ตพลังไฟฟ้า 500 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 ธันวาคม 2558

คนที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์ย่อมรู้ดีว่า รถต้นแบบหลายรุ่นถูกตัดตอนไม่ได้ขึ้นสายการผลิตจริง แต่ก็มีบางรุ่นที่น่าลุ้นกันยาวๆ เพราะรูปร่างหน้าตาดูดีเกินกว่าจะเป็นเพียงรถต้นแบบ

หนึ่งในนั้นคือเบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 10 สปีด 6 (EXP 10 Speed 6) รถสปอร์ตคูเป้ที่ตกเป็นข่าวว่าอาจถูกผลิตออกจำหน่ายจริง โดยวูล์ฟกัง เดอร์ไฮเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเบนท์ลีย์เปิดเผยว่า “ลูกค้าให้การตอบรับอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ทำให้เราต้องการผลิตมันขึ้นมาจริงๆ”

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เบนท์ลีย์กำลังมองหาลู่ทางการทำตลาดรถคูเป้ที่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าคอนติเนนทัล จีที ดังนั้น รถต้นแบบ อีเอ็กซ์พี 10 สปีด 6 คันนี้จึงเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

เดอร์ไฮเมอร์ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า “เราไม่เพียงมองหาช่องทางการทำตลาดรถสปอร์ตคูเป้เท่านั้น แต่เรากำลังพิจารณาอย่างหนักหน่วงในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนทางเลือกใหม่ ซึ่งอาจเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบก็เป็นได้”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BENTLEY-EXP-5.jpg

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของเบนท์ลีย์อาจมีพละกำลังถึงระดับ 400 – 500 แรงม้าเลยทีเดียว

กลยุทธ์พลังงานทางเลือกอาจมีความสำคัญมากขึ้น หลังจากโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป บริษัทแม่ของเบนท์ลีย์ตกเป็นข่าวอื้อฉาวกรณีการโกงค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล ดังนั้น พลังงานไฟฟ้าจึงน่าจะช่วยรื้อฟื้นชื่อเสียงของกลุ่มรถยนต์จากเยอรมนีได้


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ