ชัดเจน! ภาพบูแกตติ ชีรอน ดูทันสมัยกว่าเวย์รอน Share this

ชัดเจน! ภาพบูแกตติ ชีรอน ดูทันสมัยกว่าเวย์รอน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 พฤศจิกายน 2558

มือดีจับภาพของบูแกตติ ชีรอน แบบไม่พรางตัวไว้ได้ก่อนนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

รูปลักษณ์ด้านท้ายของชีรอนดูปราดเปรียวยิ่งขึ้นกว่าเวย์รอนอย่างชัดเจน มีดีไซน์บางส่วนที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบวิชั่น แกรน ทัวริสโมซึ่งเปิดตัวภายในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อดูจากภาพไฟท้ายของชีรอนมีสองสไตล์ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าบูแกตติฟันธงผลิตแบบใดออกจำหน่ายจริงในปีหน้า

ในส่วนอื่นๆ ของตัวรถ ดูแล้วพร้อมที่จะขึ้นสายการผลิตได้ทันที ความโดดเด่นอยู่ที่สปอยเลอร์หลังขนาดกำลังดี ชิ้นส่วนหลายอย่างทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนักตัวรถ ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อก W16 ความจุกระบอกสูบ 8.0 ลิตร เทอร์โบสี่ลูก พละกำลังอยู่ทีประมาณ 1,500 แรงม้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000.jpg

คาดว่าชีรอนจะเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมปีหน้า และมีจำนวนการผลิตแค่เพียง 500 คันเท่านั้น ราคาจำหน่ายกระฉูดที่ 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือแพงกว่าเวย์รอนถึงเกือบ 1 ล้านเหรียญฯ

เมื่อชีรอนออกจำหน่ายจริง ตำแหน่งรถที่เร็วที่สุดในโลกคงไม่หนีไปไหน เพราะสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2 วินาทีเศษ ความเร็วสูงสุดทะลุ 450 กม./ชม.

ก่อนหน้านี้ โฟล์คสวาเกน กรุ๊ป บริษัทแม่ของบูแกตติตกเป็นข่าวอื้อฉาวเรื่องการโกงมลพิษดีเซลทำให้หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าโครงการพัฒนาชีรอนจะถูกยุติไป แต่ค่ายรถยักษ์เยอรมันก็ยืนยันว่าชีรอนจะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงแน่นอน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-11.jpg


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ