คอนซูเมอร์ รีพอร์ท เผยรายชื่อรถที่ลูกค้า “เสียใจที่ซื้อ” Share this

คอนซูเมอร์ รีพอร์ท เผยรายชื่อรถที่ลูกค้า “เสียใจที่ซื้อ”

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2558

คอนซูเมอร์ รีพอร์ท เผยรายชื่อรถที่ลูกค้า “เสียใจที่ซื้อ”

การได้รับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพรถยนต์จากลูกค้าที่ใช้งานจริง น่าจะเป็นอีกเสียงที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อรถสักคัน มากกว่าการอ่านทดบทสอบของสื่อมวลชนเพียงอย่างเดียว

คอนซูเมอร์ รีพอร์ทแห่งสหรัฐอเมริกาจึงทำการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพและความพึงพอใจในการใช้งานของเจ้าของรถกว่า 230,000 คนทั่วประเทศ โดยคราวนี้เน้น “มุมมองด้านลบ” ของตัวรถซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าน่าติดตามมากทีเดียว

รายชื่อรถที่ “ลูกค้ารู้สึกเสียใจที่ซื้อ” ทั้ง 7 รุ่นอาจไม่ได้หมายความว่าตัวรถเลวร้ายเสมอไป เพราะความคิดเห็นของลูกค้าแต่ละคนอาจแตกต่างกันไปตามความชื่นชอบและรสนิยมของแต่ละคน เราลองไปชมกันเลย

เริ่มจากรุ่นแรก จีพ คอมพาส รถเอสยูวีที่ลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าห้องโดยสารมีคุณภาพต่ำ การขับขี่ไม่มีความสนุกและไม่สามารถสู้กับคู่แข่งได้เลย ลูกค้ายังไม่ชื่นชอบการกินน้ำมันที่ค่อนข้างมูมมาม โดยลูกค้ารายหนึ่งระบุว่า “คอมพาสคือรถที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยขับมา”

คันต่อมาเป็นนิสสัน เควสต์ ซึ่งลูกค้าบางส่วนมองว่ามีทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ย่ำแย่ และระบบเกียร์ซีวีทีก็มีสมรรถนะที่ไม่ค่อยดีนัก ส่วนการบริการของดีลเลอร์นิสสันก็ไม่ประทับใจ

ที่น่าสนใจก็คือ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอก็ติดโผนี้ด้วย ลูกค้าบ่นว่าการขับขี่ไม่นุ่มนวลและมีเสียงดัง ยางพังง่ายและต้องเปลี่ยนยางทั้งหมดเร็วกว่าปกติ แถมห้องโดยสารยังให้ความรู้สึก “ถูก” เทียบกับรถตราดาวรุ่นอื่น

กลุ่มรถซีดาน นิสสัน อัลติม่า ติดอันดับหนึ่งของรถที่ไม่สร้างความประทับใจให้ลูกค้า โดยเฉพาะสมรรถนะการควบคุม หนึ่งในลูกค้าถึงกับบอกว่า “รู้อย่างนี้ซื้อเลกซัสดีกว่า”

ฮุนได เวโลสเตอร์ กลายเป็นผู้นำกลุ่มรถสปอร์ตที่ลูกค้าไม่ชื่นชอบ โดยบอกว่าพละกำลังน้อยเกินไป วัสดุมีราคาถูก และสมรรถนะการขับขี่ก็ไม่เร้าใจ ขณะที่นิสสัน ฟรอนเทียร์เป็นรถกระบะที่ลูกค้าชื่นชอบน้อยที่สุด เพราะมีอัตราประหยัดน้ำมันต่ำ ส่วนรัศมีวงเลี้ยวก็กว้างเกินไป

ส่วนรถที่ถูกลูกค้า “ยี้” มากที่สุดในภาพรวมก็คือ เกีย ริโอ เริ่มจากอัตราการกินน้ำมันที่จุเกินตัว ความสะดวกสบายในการขับขี่แทบไม่มี กระทั่งลูกค้าคนหนึ่งออกปากว่า ขับริโอแล้วคิดถึงรถกระบะคันเก่าเลยทีเดียว


ความคิดเห็น