พ่อ “พอล วอร์กเกอร์” ฟ้องร้อง “ปอร์เช่” อีกคดี ข้อหาคาร์เรร่า จีที ไม่มีความปลอดภัย Share this

พ่อ “พอล วอร์กเกอร์” ฟ้องร้อง “ปอร์เช่” อีกคดี ข้อหาคาร์เรร่า จีที ไม่มีความปลอดภัย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2558

พ่อ “พอล วอร์กเกอร์” ฟ้องร้อง “ปอร์เช่” อีกคดี ข้อหาคาร์เรร่า จีที ไม่มีความปลอดภัย

พอล วอร์กเกอร์ ซีเนียร์ ตัดสินใจยื่นฟ้องปอร์เช่โดยอ้างว่ารถสปอร์ต คาร์เรร่า จีที ไม่มีความปลอดภัยเพียงพอที่จะปกป้องชีวิตลูกชายของเขา

หลายคนคงยังจำกันได้ว่า เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีโดว์ ลูกสาวของพอล วอร์กเกอร์ได้ฟ้องร้องปอร์เช่ในข้อหาทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขณะที่พ่อของวอร์กเกอร์ ระบุว่า คาร์เรร่า จีที ขาดระบบความปลอดภัยที่ควรจะมีในรถระดับนี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2013-433169-paul-walker-fatal-accident-in-porsche-carrera-gt.jpg

การฟ้องร้องล่าสุดถือเป็นคดีที่สาม ต่อเนื่องจากการฟ้องร้องของมีโดว์และคริสติน ภรรยาของโรเจอร์ โรดาส์ ผู้ขับขี่ปอร์เช่ คาร์เรร่า จีทีคันต้นเหตุ โดยเธอระบุว่า “คาร์เรร่า จีทีไม่มีความปลอดภัยในการขับขี่และมีข้อบกพร่องทั้งการผลิต การออกแบบ การทดสอบ ชิ้นส่วนและส่วนอื่นๆ”

อย่างไรก็ตาม ปอร์เช่เคยออกแถลงการณ์ว่า โรเจอร์ โรดาส์ เป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นซึ่งคร่าชีวิตโรเจอร์และวอร์กเกอร์บนถนนในแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากเขาขับด้วยความเร็วถึง 150 กม./ชม. ในเขตที่จำกัดความเร็วไม่เกิน 72 กม./ชม.

ปอร์เช่ระบุด้วยว่า คาร์เรร่า จีที คันดังกล่าวยังถูกปรับแต่งจากรุ่นสแตนดาร์ด และไม่มีการดูแลรักษาที่ดีเพียงพอ รวมถึงยางสองในสี่เส้นก็มีอายุใช้งานถึง 9 ปี


ความคิดเห็น