ปอร์เช่เอาใจคอรถคลาสสิก เปิดศูนย์ “ปอร์เช่ คลาสสิก เซ็นเตอร์” แห่งแรกในโลก Share this

ปอร์เช่เอาใจคอรถคลาสสิก เปิดศูนย์ “ปอร์เช่ คลาสสิก เซ็นเตอร์” แห่งแรกในโลก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2558

ปอร์เช่เอาใจคอรถคลาสสิก เปิดศูนย์ “ปอร์เช่ คลาสสิก เซ็นเตอร์” แห่งแรกในโลก

ปอร์เช่เป็นข่าวมาหลายครั้งในการมอบความสะดวกสบายให้เจ้าของรถคลาสสิก ทั้งการนำเสนอชิ้นส่วนอะไหล่ที่หายากและการปรับปรุงฟื้นฟูรถใหม่ดูใหม่อยู่เสมอ ล่าสุด ทำการเปิดศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก เซ็นเตอร์แห่งแรกในโลกในเนเธอร์แลนด์

ปอร์เช่ คลาสสิก เซ็นเตอร์ จะมุ่งเน้นที่การจัดจำหน่ายและให้บริการรถปอร์เช่คลาสสิก โดยหลังจากเปิดศูนย์แรกในเนเธอร์แลนด์แล้ว ปอร์เช่ยังเตรียมเปิดศูนย์แบบเดียวกันนี้ในอีกหลายประเทศทั่วโลก โดยกำลังพิจารณาในออสเตรเลีย เบลเยี่ยม แคนาดาและสหรัฐอเมริกา

รถปอร์เช่รุ่นคลาสสิกที่มีอายุหลายสิบปีจำนวนกว่า 70% ยังถูกใช้งานในปัจจุบัน ปอร์เช่จึงต้องการสร้างเครือข่ายการบริการที่เรียกว่า “ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์” ให้ครอบคลุม 100 แห่งทั่วโลกภายในปี 2018 โดยส่วนใหญ่จะเป็นศูนย์ผู้จัดจำหน่ายปอร์เช่รุ่นใหม่ตามปกติ แต่จะให้บริการรถปอร์เช่รุ่นคลาสสิกด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-classic-2.jpg

การให้บริการจะมีทั้งการซ่อมบำรุงและดูแลรักษา รวมถึงการปรับปรุงและโอเวอร์ฮอลตัวรถทั้งหมด ส่วนที่น่าสนใจก็คือ ปอร์เช่จะมอบชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ทีมีมากกว่า 52,000 ชิ้นเลยทีเดียว

ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์จะแตกต่างจากศูนย์ผู้จัดจำหน่ายปอร์เช่ตามปกติตรงที่มีมุมของรถคลาสสิกแยกส่วนออกมาด้วย โดยจะมีการจัดแสดงชิ้นส่วนที่หายาก และมีพนักงานที่มีความรู้เรื่องรถเก่าคอยให้ข้อมูลแก่ลูกค้า

ปัจจุบัน ปอร์เช่มีศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์ทั้งหมด 24 แห่งและส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเยอรมนี


ความคิดเห็น