[ชมคลิป] เปิดตัว ไซออน ซี-เอชอาร์ รถครอสโอเวอร์ที่มีพื้นฐานการพัฒนาจาก โตโยต้า ซี-เอชอาร์ คอนเซปต์ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

[ชมคลิป] เปิดตัว ไซออน ซี-เอชอาร์ รถครอสโอเวอร์ที่มีพื้นฐานการพัฒนาจาก โตโยต้า ซี-เอชอาร์ คอนเซปต์

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2558

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ การเปิดตัวรถยนต์ ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กจาก โตโยต้า กับรุ่น ซี-เอชอาร์ หลังจากปล่อยให้ค่ายอื่นเดินทัพเปิดตัวพร้อมกวาดยอดขายกันไปอย่างถล่มทลาย ซึ่งครั้งนี้ ค่าย ไซออน ได้เปิดเผยแนวคิดรถยนต์ตกแต่งพิเศษจากค่ายตนเองที่มีการพัฒนาบนพื้นฐาน ซี-เอชอาร์ คอนเซปต์

สำหรับค่าย ไซออน หรือค่ายรถยนต์ในเครือ โตโยต้า ซึ่งจะมีการทำตลาดเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาท่านั้น ซึ่งทำตลาดด้วยการนำรถยนต์จากโตโยต้า มาตกแต่งพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมแปะโลโก้ ไซออน เพื่อเอาใจกลุ่มที่ต้องการความไม่เหมือนใครหรือเด็กแนว

ด้วยแนวคิดการออกแบบเพิ่มเติมของค่าย ไซออน ที่ได้นำรถยนต์ต้นแบบอย่าง ซี-เอชอาร์ คอนเซปต์ มาตกแต่งใหม่ตามสไตล์ค่ายเด็กแนว ซึ่งโดยรวมไม่มีการเปลี่ยนเท่าไหร่นัก แต่สำหรับ รุ่นโปรดักชั่นจริง อาจมีการเพิ่มเติมในส่วนของตกแต่งภายนอก

scion-c-hr-concept

ฮิโร โคบะ หัวหน้าทีมวิศวะกรผู้ออกแบบ ซีเอช-อาร์ คอนเซปต์ กล่าวว่า เรามีแนวคิดการออกแบบ รถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่อย่าง ซี-เอชอาร์ ด้วยคอนเซปต์ รถอเนกประสงค์ที่สามารถขับแบบออฟโรดก็ได้ และก็สามารถขับในเมืองได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

สำหรับรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่เป็นผลิตเพื่อขายจริงจาก โตโยต้า จะมีการเปิดตัวในช่วง เดือนมีนาคมปีหน้า หรือในช่วงงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 แน่นอน ซึ่งในรุ่นขายจริงน่าจะมีการปรับเปลี่ยนที่แน่นอนคือ ขนาดล้อแม็กที่จะลดขนาดจาก 21 นิ้ว ในคอนเซปต์คาร์ เป็นขนาด 18 นิ้ว ซึ่งน่าจะเหมาะสมกว่าต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ชมคลิป โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ตามแบบฉบับ ไซออน ว่าจะเป็นอย่างไร


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ