วอลโว่จับมือไมโครซอฟต์ ใช้เทคโนโลยี “โฮโลเลนส์” ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า Share this

วอลโว่จับมือไมโครซอฟต์ ใช้เทคโนโลยี “โฮโลเลนส์” ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2558

วอลโว่จับมือไมโครซอฟต์ ใช้เทคโนโลยี “โฮโลเลนส์” ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

วอลโว่ผนึกกำลังกับไมโครซอฟต์ ยักษ์ใหญ่วงการไอทีและซอฟต์แวร์ในการพัฒนาเทคโนโลยีสร้างภาพเสมือนจริงรูปแบบใหม่สำหรับการทำตลาดในอนาคต

เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า โฮโลเลนส์ (Hololens) ผู้ใช้งานจะต้องสวมแว่นเพื่อมองเห็นภาพโฮโลกราฟฟิกคอมพิวเตอร์แบบเสมือนจริงเต็มรูปแบบ เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเอกสิทธิ์ของบริษัทไมโครซอฟต์ในที่ทางวอลโว่หวังว่าจะสามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ได้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากสวีเดนกำหนดวิสัยทัศน์ไว้ว่าจะใช้โฮโลเลนส์สำหรับการปรับอ็อปชั่นตัวรถแบบเสมือนจริงเพื่อให้ลูกค้าได้รับชมการปรับแต่งตัวรถได้ตามต้องการได้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถเน้นย้ำให้ลูกค้าได้เห็นระบบความปลอดภัยและคุณสมบัติต่างๆ ของตัวรถได้อีกด้วย

ไม่เพียงการใช้งานในโชว์รูมและเชิงการตลาดเท่านั้น วอลโว่ยังสามารถใช้เทคโนโลยีนี้ในโรงงานผลิตเพื่อให้พนักงานได้รับทราบข้อมูลว่าพวกเขากำลังประกอบชิ้นส่วนใดซึ่งช่วยเพิ่มความถูกต้องแม่นยำในการผลิตได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-24.jpg

วอลโว่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการเป็นพันธมิตรกับไมโครซอฟต์ แต่ก็แย้มว่าอาจครอบคลุมถึงการพัฒนาระบบเชื่อมต่อข้อมูลที่สามารถต่อยอดเป็นระบบขับขี่อัตโนมัติได้ ซึ่งจะให้ประโยชน์แก่ไมโครซอฟต์เช่นกันเพราะจะสามารถแข่งขันกับทั้งแอปเปิลและกูเกิลที่เริ่มพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติล่วงหน้าไปแล้ว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-14.jpg


ความคิดเห็น