ทีเซอร์ล่าสุด ฮุนได ไอโอนิค เตรียมเปิดตัวเดือนมกราคม Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ทีเซอร์ล่าสุด ฮุนได ไอโอนิค เตรียมเปิดตัวเดือนมกราคม

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2558

ฮุนได ไอโอนิค (Hyundai IONIQ) รถพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยสองภาพทีเซอร์ พร้อมยืนยันกำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า

ภาพล่าสุดเผยให้เห็นเส้นสายตัวถังที่ปราดเปรียวและแนวหลังคาที่ลาดเอียงแบบสปอร์ต ด้านหน้าติดตั้งกระจังเอกลักษณ์ของฮุนได กรอบไฟทรงเรียวและมีเดย์ไลท์ LED รูปทรงตัว C นอกจากนี้ บริเวณช่องดักอากาศที่กันชนยังมีเดย์ไลท์ LED อีกชุดฝังอยู่ด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Ioniq-2.jpg

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยี มาตรวัดฟูลดิจิตอลและหน้าจอทัชสกรีนที่คาดว่าจะแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีระบุว่า ไอโอนิคมาพร้อม “พื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวางเหลือเฟือ” พร้อมกับการออกแบบที่เน้นการควบคุมอย่างสะดวกง่ายดาย

ตามที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ ไอโอนิคจะเป็นรถรุ่นแรกในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนให้เลือกใช้ถึงสามแบบในตัวถังเดียว ทั้งไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ไอโอนิคจะเปิดตัวในตลาดเกาหลีใต้เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะเผยโฉมบนเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์และนิวยอร์ก ออโต้โชว์เพื่อเตรียมรุกตลาดยุโรปและอเมริกาเหนือตามลำดับ กำหนดการออกขายจริงคาดว่าจะภายในช่วงครึ่งหลังของปีหน้า


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ