มหินทราได้ข้อสรุปเทคโอเวอร์พินินฟารินาแล้ว Share this

มหินทราได้ข้อสรุปเทคโอเวอร์พินินฟารินาแล้ว

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2558

มหินทรา แอนด์ มหินทรา ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากอินเดียตกเป็นข่าวว่าได้บรรลุข้อสรุปในการซื้อพินินฟารินา สตูดิโอออกแบบยานยนต์จากอิตาลีแล้ว

การเทคโอเวอร์ครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในแผนการขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกของมหินทรา ซึ่งจะเสริมสร้างศักยภาพด้านการออกแบบให้แก่แบรนด์รถในเครือได้อย่างกว้างขวาง

รายงานข่าวระบุว่า มหินทรา แอนด์ มหินทรา รวมถึงเทค มหินทรา บริษัทไอทีในเครือเดียวกันได้ซื้อหุ้นจำนวน 7ุ6% ของพินินฟารินาที่ราคา 1.1 ยูโรต่อหุ้น พร้อมมีแผนการซื้อหุ้นที่เหลืออีก 24% ในภายหลัง โดยดีลการเทคโอเวอร์ครั้งนี้มีมูลค่ารวม 28 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

“ความสำเร็จในการออกแบบระดับไฮเอนด์ของพินินฟารินาจะช่วยยกระดับศักยภาพของกลุ่มมหินทราได้อย่างมาก” อนันด์ มหินทรา ประธานใหญ่ของมหินทรากล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์ก “ลูกค้าในปัจจุบันให้ความสำคัญกับการออกแบบมากขึ้น ดังนั้น ดีไซน์จึงเป็นปัจจัยสำคัญของการตัดสินใจเลือกซื้อของลูกค้า ซึ่งจะทำให้เราประสบความสำเร็จได้”

มหินทราถือเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ในตลาดรถอินเดีย พร้อมกับมีแผนการรุกตลาดสหรัฐอเมริกามานานแล้วแต่ก็ถูกยกเลิกไปในปี 2012 หลังจากเผชิญกับข้อพิพาทด้านกฎหมายในการจัดตั้งผู้จัดจำหน่ายรถกระบะ แต่มหินทราและซันยอง แบรนด์รถในเครือเดียวกันก็ต้องการรุกตลาดแดนมะกันอีกครั้งในอนาคตอันใกล้

ถึงแม้พินินฟารินาจะมีชื่อเสียงจากการออกแบบให้เฟอร์รารี่ แต่ที่ผ่านมา พวกเขายังทำงานร่วมกับแบรนด์รถรายอื่น อย่างฟอร์ดและเบนท์ลีย์ด้วย ด้านมหินทรายืนยันว่าจะให้พินิน ฟารินาดำเนินธุรกิจอย่างเป็นอิสระต่อไป โดยมีเปาโล พินินฟารินานั่งตำแหน่งประธานบอร์ดเช่นเดิม


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ