เบลล์ เปิดตัวหมวกกันน็อคสุดล้ำที่มาพร้อมกล้องวีดีโอ 360 องศา Share this

เบลล์ เปิดตัวหมวกกันน็อคสุดล้ำที่มาพร้อมกล้องวีดีโอ 360 องศา

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2559

ในงานซีอีเอสที่ลาสเวกัส แบรนด์หมวกกันน็อคเบลล์ได้เปิดตัว "สมาร์ท เฮลเม็ท" หรือหมวกกันน็อคที่มาพร้อมกับกล้องที่ให้มุมมอง 360 องศา

นักขี่หลายคนชื่นชอบการเก็บบรรยากาศการขับขี่ผ่านการบันทึกวีดีโอเอาไว้ดูเวลาว่าง แต่ก็ยังไม่มีใครที่ออกแบบหรือสร้างสรรค์กล้องบันทึกภาพในแบบที่แตกต่าง แปลก แหวก แนวออกมาเท่าไร ดูเหมือนว่าเบลล์จะเป็นเจ้าแรกที่สร้างความแตกต่างออกมา

สตาร์ และ ฟราย360(Star with Fly360) คือการผสานการทำงานกันระหว่างหมวกกันน็อครุ่นสตาร์ของเบลล์กับกล้องวีดีโอแบบ 360 องศาที่มากับความละเอียด 4k จากฟราย360 ที่จะติดตั้งไว้ที่ด้านบนของหมวกกันน็อค

ตัวหมวกกันน็อคและกล้องยังพ่วงมาด้วยระบบบลูทูธและการเชื่อมต่อตัวกล้องผ่าน ไว-ไฟ สำหรีบการชมสตรีมสดๆ และการโอนถ่ายข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์จีพีเอสสำหรับการจับตำแหน่งของวีดีโอที่บันทึก ตัววัดความดันอากาศ ตัววัดระดับความสูง ตัวจับความเคลื่อนไหว เพื่อสำหรับแสดงข้อมูลเจ๋งๆ ในวีดีโอ พร้อมแบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้ 2 ชม.

ไม่เพียงเท่านี้ทางผู้ผลิตยังบอกว่าหมวกกันน็อคยังมีระบบแจ้งเตือนยานพาหนะที่อยู่ในตำแหน่งจุดบอดของการขับขี่ซึ่งยังอยู่ระหว่างการทดสอบ

หมวกกันน็อคเบลล์สตาร์และ360ฟราย จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี ค.ศ.2016 แต่ทว่ายังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ