จากัวร์ เอฟ-ไทพ์ เอสวีอาร์ ท็อปสปีดระดับ 321 กม./ชม. Share this

จากัวร์ เอฟ-ไทพ์ เอสวีอาร์ ท็อปสปีดระดับ 321 กม./ชม.

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2559

จากัวร์เผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นใหม่ เอฟ-ไทพ์ เอสวีอาร์ (Jaguar F-Type SVR) ก่อนการเปิดตัวจริงสู่สาธารณชนที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมนี้

เอฟ-ไทพ์ เอสวีอาร์ซึ่งมีกำหนดการออกจำหน่ายจริงในช่วงกลางปีนี้ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “รถสปอร์ตที่มีศักยภาพเต็มพิกัดและรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-16.jpg

รายละเอียดทางเทคนิคของตัวรถยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ดูจากภาพจะเห็นความดุดันรอบคัน ช่องดักอากาศด้านหน้ามีขนาดใหญ่ ฝากระโปรงแบบมีร่องระบายความร้อน ท่อไอเสียไทเทเนียม สปอยเลอร์หลังแบบแอคทีฟที่จะปรับระดับได้ตามความเร็วของรถ ล้ออลูมิเนียมขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยางพิเรลลี พี ซีโร่

ภายในห้องโดยสารยังคงมีโครงสร้างเหมือนกับเอฟ-ไทพ์ รุ่นสแตนดาร์ด แต่เปลี่ยนพวงมาลัยแบบสปอร์ตวงใหม่ ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมปัดเงา และเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-26.jpg

คาดการณ์กันว่าเครื่องยนต์ของเอฟ-ไทพ์ เอสวีอาร์จะจะเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร พละกำลัง 575 แรงม้า แรงบิด 516 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

อัตราเร่งของรถสปอร์ตรุ่นนี้ 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 321 กม./ชม. ขณะที่รุ่นเปิดประทุนคาดว่าจะมีท็อปสปีดลดลงมาเล็กน้อย


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ