บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มชี้ระบบไฮบริดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ Share this

บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มชี้ระบบไฮบริดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2559

ผู้บริหารระดับสูงของแผนกพัฒนารถสมรรถนะสูงอย่างบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม ออกมาเปิดเผยว่า ไฮบริดเป็นระบบขับเคลือนที่มีความจำเป็นในอนาคต

รถสมรรถนะสูงในอนาคตทั้งเอ็ม3 เอ็ม4 และเอ็ม5 จำเป็นจะต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ามาช่วยให้สามารถทัดเทียมมาตรฐานไอเสียที่มีความเข้มงวดในอนาคต อย่างไรก็ตาม การพัฒนารถที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่จำเป็นที่จะต้องสูญเสียความดุดันลง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/bmw-m4-competition-pkg-4_653.jpg

“เราจะประเมินศักยภาพของระบบไฟฟ้าอย่างรอบคอบ ผมคิดว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและการเพิ่มสมรรถนะได้มากน้อยเพียงใด” เดิร์ค แฮคเกอร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาวิศวกรรมของบีเอ็มดับเบิลยู เอ็มกล่าว

แฮคเกอร์ ตระหนักว่า เครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้าจะทำให้รถมีพละกำลังมากขึ้น เร็วยิ่งขึ้นและตอบสนองได้ดีกว่าเดิม แต่ก็ย้ำว่าบีเอ็มดับเบิลยู เอ็มไม่รีบร้อนที่จะนำเสนอรถไฮบริดรุ่นแรกออกสู่ตลาด เนื่องจากต้องการรักษาความสมดุลระหว่างน้ำหนัก พละกำลังและสมรรถนะ ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายในการติดตั้งชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า

ผู้บริหารรายนี้ไม่ได้กำหนดกรอบเวลาสำหรับรถไฮบริดของเอ็มรุ่นแรก แต่เขาประเมินว่าอาจจะเกิดขึ้นภายในอีก 4-5 ปีข้างหน้า ขณะที่คู่แข่งสำคัญอย่างเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนาระบบไฮบริดและเตรียมเปิดตัวในอนาคตอันใกล้เช่นกัน

พบรถบีเอ็มดับเบิลยูมือสองคุณภาพเยี่ยมที่เว็บไซต์วันทูคาร์


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ