เคซี่ สโตนเนอร์ ลุยทดสอบ เดสโมซิดิซี จีพี15 หลังตีจากฮอนด้ามาซบดูคาติ Share this

เคซี่ สโตนเนอร์ ลุยทดสอบ เดสโมซิดิซี จีพี15 หลังตีจากฮอนด้ามาซบดูคาติ

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2559

เคซี่ สโตนเนอร์ ลุยทดสอบ เดสโมซิดิซี จีพี15 หลังตีจากฮอนด้ามาซบดูคาติ

ก่อนที่ฤดูกาลการแข่งขันโมโตจีพี 2016 จะเริ่มขึ้นช่วงนี้ก็เป็นเวลาทดสอบรถแข่งที่จัดขึ้นที่ เซปังฯ หลังจากที่แต่ละค่ายเอารถไปพัฒนากันมาตลอดช่วงฤดูหนาว ที่หลายคนจับตามองที่สุดคือการกลับมาดูคาติของพ่อหนุ่มหินกลิ้ง เคซี่ สโตนเนอร์ ที่จะมาทดสอบรถให้กับดูคาติ

การทดสอบก่อนการแข่งขันโมโตจีพีมีขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต มาเลเซีย

batch_Casey-Stoner-Ducati-Corse-Sepang-Test-Ducati-Desmosedici-GP15-06

หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วเจ้าตัวประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันซูซูกะ 8 ชม. ก่อนไปพักฟื้นแล้วมีข่าวการบอกลาจากค่ายปีกนก เคซี สโตนเนอร์ ก็ได้กลับมาหาดูคาติที่เขาเคยสร้างชื่อเสียงและคว้าแชมป์มาเมื่อหลายปีก่อน

ในการทดสอบครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่สโตนเนอร์จะได้สัมผัสกับ เดสโมซิดีซี จีพี15 ซึ่งมาความแตกต่างจากตัวแข่งในอดีตอย่าง จีพี10 ที่สโตนเนอร์เคยใช้มากมายมหาศาลรวมถึงยางเส้นใหม่จากมิชลินที่นักแข่งจะต้องปรับตัวอีกด้วย

เจ้าตัวเองก็ยอมรับว่าไม่ขี่รถแบบนี้มานานและก็ไม่เคยใช้ยางมิชลินมาก่อนทุกอย่างเหมือนใหม่ทั้งหมดสำหรับเขา และก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่เขาทำผลงานออกมาได้ดีในการทดสอบครั้งแรก

batch_Casey-Stoner-Ducati-Corse-Sepang-Test-Ducati-Desmosedici-GP15-02

สโตนเนอร์เผยว่าตัวรถมีพละกำลังที่ดีในทุกย่านรอบแอโรไดนามิกส์และความเสถียรของตัวรถในการเบรกก็ยอดเยี่ยม และยังแปลกใจที่เดโมซิดีซี จีพี15 เป็นรถที่มีความนุ่มนวลอย่างไม่น่าเชื่อ

เคซี สโตนเนอร์ กดเวลาในการทดสอบครั้งแรกไปที่ 2'02.2 นาทีหลังจากที่เขาร้างจากรถจีพีไปนาน ซึ่งเป็นราคาที่ห่างจากลอเรนโซ่ที่ 2’00.606 ดานี่ เปโดรซ่า 1’59.053 และมาร์เกวซที่ 1’58.867 ซึ่งสถิติทั้งหมดมาจากรถที่ใช้ยางบริจสโตน

batch_Casey-Stoner-Ducati-Corse-Sepang-Test-Ducati-Desmosedici-GP15-08

ผลการทดสอบออกมายอดเยีย่มอย่างนี้หวังว่าพอถึงเวลาแข่งจริงนักแข่งตัวจริงของดูคาติคงไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังและคว้าโพเดียมกลับมาได้มากกว่าเมื่อปีที่ผ่านมา

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น