เชฟโรเลต เปิดตัวสองรถเล็ก เอสเซนเชีย และ บีท แอคทีฟ Share this

เชฟโรเลต เปิดตัวสองรถเล็ก เอสเซนเชีย และ บีท แอคทีฟ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 กุมภาพันธ์ 2559

เชฟโรเลต เปิดตัวสองรถเล็ก เอสเซนเชีย และ บีท แอคทีฟ

งานเดลี ออโต้ เอ็กซ์โปในอินเดียกลายเป็นเวทีประกวดประชันรถเล็กไปแล้ว หนึ่งในนั้นคือเชฟโรเลตที่เผยโฉมสองรถต้นแบบ เอสเซนเชีย และ บีท แอคทีฟ ออกสู่สายตาสาธารณชน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-13.jpg

เริ่มดูจากบีท แอคทีฟกันก่อน มาพร้อมสไตล์ตัวถังแบบรถออฟโรดขนาดย่อม ตัวถังภายนอกใช้สีเขียวสว่างสดใส ติดตั้งแผงพลาสติกกันกระแทกรอบคัน เสริมด้วยอลูมิเนียมและระบบไฟส่องสว่างเทคโนโลยี LED กันชนมีรูปทรงบึกบึน เสริมราวหลังคา และใช้ล้ออัลลอยแบบห้าก้าน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/000-3.jpg

ภายในห้องโดยสารใช้เบาะแบบสามสี ตัดกับด้ายสีเขียวเหมือนภายนอก มีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มความสปอร์ต ระบบอินโฟเทนเมนท์รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้

ขณะที่เอสเซนเชีย รถต้นแบบรุ่นใหม่เป็นการถ่ายทอดมาจากบีทที่ทางเชฟโรเลตต้องการกำหนดแนวทางการพัฒนา “รถซีดานขนาดเล็กอันน่าตื่นเต้นรุ่นใหม่” กระจังหน้ารูปทรงเปรียวบาง ซุ้มล้อขนาดใหญ่ และสันขอบด้านข้างที่ค่อนข้างสูง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Chevrolet-Essentia-concept-1-1-850x446.jpg

ภายในห้องโดยสารใช้หนังสีน้ำตาล สลับกับผ้าและตัดเย็บด้วยด้ายสีเทา พวงมาลัยเป็นแบบสามก้าน ตกแต่งทั่วเคบินด้วยวัสดุโครเมียมและสีเงิน

เชฟโรเลตไม่ได้เปิดเผยว่ารถต้นแบบทั้งสองรุ่นใช้เครื่องยนต์แบบใด แต่ระบุว่าเพียบพร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย อย่างระบบเบรกป้องกันล้อล็อกเอบีเอส ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และกล้องมองหลัง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/0003.jpg


ความคิดเห็น