ของเขาขายดีจริง Lamborghini ผลิต Aventador ครบ 5,000 คัน ด้วยระยะเวลาไม่ถึง 5 ปี Share this

ของเขาขายดีจริง Lamborghini ผลิต Aventador ครบ 5,000 คัน ด้วยระยะเวลาไม่ถึง 5 ปี

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2559

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ลัมโบร์กินี่ ได้ประสบความสำเร็จกับการประกอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์อย่าง อเวนทาดอร์ ครบ 5,000 คัน ในเวลา 55 เดือน หรือประมาณ 4 ปี 7 เดือน และได้เฉลิมฉลองด้วย อเวนทาดอร์ โรดสเตอร์ สี โรสโซเบีย ที่จะถูกส่งต่อไปยังตลาดในประเทศอิตาลี

อเวนทาดอร์ได้ผลิตรุ่นพื้นฐานเพื่อต่อยอดในการผลิตรุ่นพิเศษ รวมไปถึงรุ่น เวเนโน่ ในราคา 3.8 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ และ 4.5 ล้านเหรียญในรุ่นโรดสเตอร์ และยังมีรุ่น เซนทีเนริโอ ราคา 1.9 ล้านเหรียญด้วย

ลัมโบร์กินี่ได้เปิดการขายซูเปอร์คาร์ของตัวเองก่อนที่จะมีการเปิดเผยสู่สาธารณชน ซึ่งเคยเกิดขึ้นกับ อเวนทาดอร์ เจ สปีดเตอร์ ที่ได้เปิดตัวเมื่อปี ด้วยราคามากกว่า 2.2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐนอกจากนี้ ลัมโบร์กินี่ยังได้เปิดตัวรุ่นพิเศษ รวมถึงรุ่นครบรอบ ซี่งมีทั้ง คูเป้ และ โรดสเตอร์ อีกด้วย

Lamborghini-Aventador-SV-Roadster-1 r_610

ลัมโบร์กินี่เคยประกาศไว้เมื่อปลายปีที่ผ่านมาว่า อเวนทาดอร์จะไม่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง โดยฝ่ายวิจัยและพัฒนาของลัมโปร์กินี่บอกว่า อเวนทาดอร์จะยังคงใช้ระบบขับเคลื่อน AWD เนื่องจากต้องรับมือพลังความแรงของเครื่องยนต์ V12

ในขณะที่รุ่นเรือธงของลัมโบร์กินี่ ได้รับการคาดหวังว่าจะได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ อย่างน้อยต้องมีรุ่นพิเศษออกมา 1 รุ่นภายในปีนี้ ทำให้จำนวนการผลิตก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งสำคัญคือ อเวนทาดอร์ สามารถประกอบรถได้มากกว่ารุ่น Murcielago ที่ทำได้ 4,099 คัน ในระยะเวลา 9 ปี

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ