รถ Apple Car อาจเปิดตัวทำตลาดในปี 2021 ราคาจำหน่ายราว 2.6 ล้านบาท Share this

รถ Apple Car อาจเปิดตัวทำตลาดในปี 2021 ราคาจำหน่ายราว 2.6 ล้านบาท

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2559

รถ Apple Car อาจเปิดตัวทำตลาดในปี 2021 ราคาจำหน่ายราว 2.6 ล้านบาท

นักวิเคราะห์ชี้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายแอปเปิลอาจเปิดต้วภายในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยแอปเปิลจะมุ่งเน้นที่การออกแบบ และ “ว่าจ้าง” บริษัทเอาท์ซอร์สดำเนินการผลิต

จีน มันสเตอร์ นักวิเคราะห์จากไพเพอร์ จาฟเฟรย์ คาดการณ์ว่า รถพลังงานไฟฟ้าของแอปเปิลถูกพัฒนาภายใต้แผน 5 ปีซึ่งมีชื่อว่า “โปรเจคต์ ไททัน” อาจเผยโฉมครั้งแรกในปี 2019 หรือ 2020 และออกจำหน่ายจริงในปี 2021

ราคาจำหน่ายของรถพลังไฟฟ้าดังกล่าวจะอยู่ที่ประมาณ 75,000 เหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยราว 2.6 ล้าบาทซึ่งจะใกล้เคียงกับรถซีดานพลังไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียอย่างเทสล่า โมเดล เอส แน่นอนว่าแอปเปิลจะให้ความสำคัญกับดีไซน์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแอปเปิลมาช้านาน

ถึงแม้แอปเปิลจะไม่เคยยืนยันข่าวการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า และมีรายงานด้วยว่าโปรเจคต์ ไททันอาจถูกพับเก็บไปก่อนเนื่องจากสตีฟ ซาเดสกี ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิลที่เป็นผู้นำโครงการดังกล่าวอาจลาออก แต่มันสเตอร์ก็มั่นใจว่า มีแนวโน้มสูงมากที่เราจะได้เห็นรถพลังไฟฟ้าประทับแบรนด์แอปเปิลภายในอีก 3-4 ปีข้างหน้า

มันสเตอร์ยืนยันด้วยว่า แอปเปิลตั้งทีมงานขนาดใหญ่ขึ้นมาดำเนินการโปรเจคต์ ไททัน โดยคาดว่าทีมงานดังกล่าวอาจมีมากกว่า 1,000 คน แอปเปิลมองว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะเป็นตัวกระตุ้นผลกำไรของบริษัทได้เป็นอย่างดี

ท่านผู้อ่านมีความเห็นว่าอย่างไรบ้างครับ


ความคิดเห็น