เปิดตัวแล้ว Mazda CX-4 ทำตลาดจีนแห่งแรก Share this

เปิดตัวแล้ว Mazda CX-4 ทำตลาดจีนแห่งแรก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2559

มาสด้าเปิดตัวซีเอ็กซ์-4 ที่งานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์อย่างเป็นทางการ เตรียมลุยทำตลาดจีนเป็นแห่งแรกและอาจเป็นแห่งเดียว

ซีเอ็กซ์-4 จะเป็นสมาชิกใหม่ของไลน์รถอเนกประสงค์เอสยูวีของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ และนับเป็นรถรุ่นที่ 4 ที่ทำตลาดเมืองจีน โดยมาพร้อมกับสไตล์ตัวถังแบบคูเป้เอสยูวีที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ใช้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม

สำหรับรุ่นสแตนดาร์ดจะใช้ล้อขนาด 17 นิ้ว ส่วนระยะฐานล้อมีขนาดเท่ากับซีเอ็กซ์-5 หรืออยู่ที่ 2.7 เมตร ความสูงจากพื้นที่ 20 ซม.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Mazda-CX-4-breaks-cover-3.jpg

รูปลักษณ์ด้านหน้าโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์โคโดะ กระจังที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาสด้า กรอบไฟแอลอีดีดีไซน์โฉบเฉี่ยวซึ่งเหมือนกับรถต้นแบบมาสด้า โคเอรุ เปิดตัวเมื่อปลายปี 2015 แนวหลังคาโค้งมน มีสปอยเลอร์ที่ด้านท้าย ไฟตัดหมอกติดตั้งด้านล่างกันชน พร้อมกับมีท่อไอเสียคู่

เข้ามาชมภายในห้องโดยสารจะพบกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วแสดงผลระบบอินโฟนเทนเมนท์ที่เพิ่มบรรยากาศอันทันสมัย มีเบรกมือแบบธรรมดาซึ่งต่างจากซีเอ็กซ์-5 ที่เป็นเบรกไฟฟ้า คอนโซกลางมีปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน พร้อมกับมีสวิทช์ทรงกลมสำหรับควบคุมระบบอินโฟเทนเมนท์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Mazda-CX-4-breaks-cover-2.jpg

เครื่องยนต์ของซีเอ็กซ์-4 เป็นเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พละกำลัง 158 แรงม้า แรงบิด 202 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และยังมีเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร พลัง 192 แรงม้า แรงบิด 252 นิวตันเมตร อัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ย 16.1 กม.ต่อลิตร และ 13.8 กม.ต่อลิตรสำหรับขุมพลัง 2.0 ลิตรและ 2.5 ลิตรตามลำดับ

ยังไม่่มีการยืนยันว่ามาสด้าจะส่งซีเอ็กซ์-4 ออกทำตลาดประเทศอื่นหรือไม่ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ