แบ่งช่องให้มอฯไซค์ทำไม่ได้หรือไม่ทำข้อสงสัยที่ตามมาหลังตำรวจเข้มห้ามสองล้อขึ้นสะพานลงอุโมงค์ Share this

แบ่งช่องให้มอฯไซค์ทำไม่ได้หรือไม่ทำข้อสงสัยที่ตามมาหลังตำรวจเข้มห้ามสองล้อขึ้นสะพานลงอุโมงค์

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 02 เมษายน 2559

กลายเป็นประเด็นใหญ่โตของชาวสองล้อหาเช้ากินค่ำเมื่อจู่ๆ ก็มีประกาศห้ามใช้สะพานและอุโมงค์เกือบทั่วกรุงเทพฯ ออกมาตอนค่ำก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เป็นเต็มอัตราในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้โดยอ้าเหตุผลเรื่อง"ลดปัญหาจราจรติดขัด"และ"ความปลอดภัย"


เมื่อช่วงวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมาเชื่อว่าชาวสองล้อที่ใช้ถนนคงเสียหายกันไปหลายแดงหลังจากที่จู่ๆ ทาง บก.02 ได้ประกาศห้ามรถจักรยานยนต์และล้อลากใช้สะพานข้ามแยกและอุโมงค์ต่างๆ ทั่วกรุง สร้างความโกลาหลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ใช่น้อย

c2

เหตุผลที่ว่าการห้ามเพื่อช่วยลดปัญหาจราจรอาจจะฟังไม่ขึ้นสำหรับหลายๆ ท่าน เพราะการที่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและลงอุโมงค์นั้นเป็นการช่วยระบายรถจักรยานยนต์ได้ไม่มากก็น้อยดังนั้นเหตุผลที่สองจึงตามมานั้นก็คือเรื่อง"ความปลอดภัย"

เมื่ออ้างเรื่องความปลอดภัยจึงยิ่งทำให้หลายคนมาแสดงความคิดเห็นกันบนโลกออนไลน์ว่าถ้าเช่นนั้นแล้วทำไมไม่แบ่งช่องจราจรให้ถูกต้องไปเลย ชาวสองล้อก็ได้ช่องจราจรที่ถูกต้องและเข้าหน้าที่ก็คลายกังวลเรื่องความปลอดภัยไปได้

c3

c4

เสียงเหล่านี้อาจส่งไม่ถึงผู้ใหญ่ที่ดูแลหรือถึงแต่กลายเป็นแค่ลมลอยผ่านไป ซึ่งเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้เหตุผลที่แท้จริงว่าไม่ใช่เพราะเรื่องความปลอดภัยหรือเพื่อคลี่คลายปัญหาจราจรที่ทำให้ไม่มีการแบ่งช่องจราจรให้ถูกต้องและแก้กฎหมายจราจรอันแสนล้าหลังให้ทันสมัยเสียที และกลายเป็นว่าเวลามีปัญหาจราจรทีไรก็โทษรถจักรยานยนต์เป็นอันดับแรก

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ