เปิดภาพคอนเซปต์ UTV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจาก นิโคล่า มอเตอร์ ที่มาพร้อมกำลังถึง 520 แรงม้า Share this

เปิดภาพคอนเซปต์ UTV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจาก นิโคล่า มอเตอร์ ที่มาพร้อมกำลังถึง 520 แรงม้า

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2559

นิโคล่า มอเตอร์ (Nikola Motor) เปิดตัวคอนเซปต์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ โดยจะเป็นรถยนต์ประเภท UTV ที่อาจจะมาพร้อมขุมพลังสูงถึง 520 แรงม้า

เป็นการออกแบบร่วมกันระหว่าง แพรตต์ และมิลเลอร์ วิศวะหัวกะทิชั้นสูงจาก นิโคล่า มอเตอร์ (Nikola Motor) ที่ต้องการสร้างรถยนต์สมบุกสมบันที่สามารถลุยได้ทุกสภาพเส้นทาง ขึ้นพร้อมขุมพลังงานไฟฟ้า

2016-nikola-zero-6

2016-nikola-zero-2

จึงเกิดเป็นคอนเซปค์คาร์ UTV รุ่นนี้ขึ้น โดยการทำงานของขุมพลังจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ขนดา 155 แรงม้า จำนวน 4 ตัว ทำงานร่วมกัน ทำให้ได้แรงม้าร่วมทั้งหมดหักลบการทำงานจะอยู่ที่ประมาณ 520 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 645 นิวตันเมตร เลยทีเดียว

จุดเด่นของการออกแบบอีกประการคือ ด้วยความที่เป็นรถยนต์ลุย ที่ต้องข้ามผ่านทั้งน้ำ หรือเส้นทางกันดานมากมาย ระบบเกียร์ IP67 และมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 4 ลูกจึงต้องออกแบบพิเศษให้มีความทนและสามารถกันน้ำได้

2016-nikola-zero-7

และบริเวณแผงหลังคายังถูกติดตั้งด้วยแผงโซล่าเซลล์ที่จะนำพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแสงแดดมาปั่นมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อใช้งานในส่วนของ ระบบอินเตอร์เฟสในรถยนต์ทั้ง จอขนาด 7 นิ้ว ระบบกระจาย Wi-fi ชุดไฟหน้ารถยนต์ และระบบการใช้งานต่างๆ ในรถยนต์ ซึ่งจะมีแบตสำรองที่กักเก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ใช้ในช่วงเวลากางคืนอีกด้วย

สามารถติดตามคความสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจากวันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ