คันแรกมาแล้ว 2017 Acura NSX ส่งมอบให้ลูกค้า Share this

คันแรกมาแล้ว 2017 Acura NSX ส่งมอบให้ลูกค้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2559

อาคูร่า เอ็นเอสเอ็กซ์ รุ่นปี 2017 หมายเลขตัวถัง VIN 001 ออกจากสายการผลิตของฮอนด้าในแมรี่ส์วิลล์ รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาแล้ว

สายการผลิตของซูเปอร์คาร์ไฮบริด เอ็นเอสเอ็กซ์ เจนเนอเรชั่นใหม่ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดการเดิมเล็กน้อย แต่ในที่สุดคันแรกก็คลอดจากสายการผลิตและถูกส่งมอบให้ริค เฮนดริด เจ้าของเฮนดริค มอเตอร์สปอร์ต และเฮนดริค ออโตโมทีฟ กรุ๊ปในอเมริกา โดยเขาคว้ารถคันแรกจากการประมูลที่มีมูลค่าสูงถึง 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ทั้งนี้ เงินประมูลที่คิดเป็นเงินไทยเกือบ 43 ล้านบาทนั้นถูกส่งมอบให้มูลนิธิเพื่อเด็กผู้ป่วยสองแห่งในอเมริกา

เฮนดริคได้รับอนุญาตให้ขับรถเอ็นเอสเอ็กซ์สุดเท่คันนี้ออกจากสายการผลิตด้วย ซึ่งตัวรถยังมาพร้อมล้ออัลลอยชุดพิเศษ เบรกคาร์บอนเซรามิก และการตกแต่งภายนอกและภายในแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะคันนี้คันเดียว

คลีเมนต์ ดีซูซ่า หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนาอาคูร่า เอ็นเอสเอ็กซ์กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นการทำความฝันที่ยิ่งใหญ่ให้เป็นความจริงขึ้นมาได้ และเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญและประสบการณ์กว่า 30 ปีของโรงงานในโอไฮโอแห่งนี้”

ด้านเฮนคริดเปิดเผยว่า “การได้รับมอบรถซูเปอร์คาร์คันแรกและได้สนับสนุนองค์กรการกุศลถือเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับผม ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่อาคูร่าตัดสินใจทำตลาดรถสมรรถนะสูงรุ่นนี้ในอเมริกา สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิต”

อาคูร่า เอ็นเอสเอ็กซ์ มาพร้อมเครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 9 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ