โชว์ของบ้าง !! Renault เปิดตัวรถซีรีย์พิเศษกับ Clio RS ที่มาพร้อมชุดแต่งจัดเต็ม Share this

โชว์ของบ้าง !! Renault เปิดตัวรถซีรีย์พิเศษกับ Clio RS ที่มาพร้อมชุดแต่งจัดเต็ม

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2559

เรโนลท์ (Renault) เปิดตัวรถสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ในรุ่น คลีโอ อาร์เอส (Clio RS) ที่จัดเต็มด้วยชุดแต่งรอบคันเพิ่มความสปอร์ต พร้อมขุมพลัง 1.6 เทอร์โบ 250 แรงม้าเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่ทำตลาดได้ค่อนข้างเงียบเลยทีเดียวกับ เรโนลท์ ซึ่ง โดยปรกติค่ายนี้จะผลิตรถยนต์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป ไม่มีรุ่นพิเศษตกแต่งแบบค่ายอื่นๆ

renault-clio-rs-concept

แต่ในวันนี้ มีการเปิดตัวรถยนต์ซีรีย์สมรรถนะสูงที่เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับวงการรถยนต์เลยทีเดียวกับการเปิดตัว เรโนลท์ คลีโอ อาร์เอส (Renault Clio RS) รถยนต์รุ่นพิเศษที่มีการโมดิฟาย์ดทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ

การเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับรุ่นปรกติ สิ่งที่เห็นได้ชัดคงจะเป็นชุดไวด์บอดี้ใหม่ที่ขยายซุ้มล้อให้กว้างขึ้น กันชนหน้าถูกออกแบบใหม่ให้มีีความสปอร์ตเป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์มากยิ่งขึ้น พร้อมกันชนท้ายและสปอยเลอร์หลังที่สปอร์ตดุดันมากขึ้น

renault-clio-rs-concept (2)

ทางด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร พร้อมกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 250 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 260 นิวตันเมตร พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ OverBoost ที่จะเปิดทำงานเมื่อถึงรอบแรงบิดทำให้มีจังหวะในการเร่งแซงที่ดีขึ้น

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมราคาค่าตัวยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนแต่คาดว่าจะมีการเปิดตัวพร้อมขายเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน สำหรับแฟนๆ เรโนลท์ อดใจรอกันนิดนึง

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจากวันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ