[Touring] ท่องเที่ยวพร้อมเวิร์คช็อปเก๋ๆ กับ Isuzu Mu-X 1.9 Ddi Blue Power หล่อ สุขุม นุ่มลึก Share this

[Touring] ท่องเที่ยวพร้อมเวิร์คช็อปเก๋ๆ กับ Isuzu Mu-X 1.9 Ddi Blue Power หล่อ สุขุม นุ่มลึก

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2559

บททดสอบการขับขี่รถอเนกประสงค์เจ้าตลาดอย่าง อีซูซุ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ (Isuzu Mu-X 1.9 Ddi Blue Power) ที่พาท่องเที่ยวริมหาดหัวหินพร้อมเวิร์คช็อปเก๋ๆ ด้วยสมรรถนะรถยนต์ที่ต้องบอกว่า หล่อ สุขุม แถมประหยัดสุดๆ อีกด้วย

ตามแบบฉบับทริปท่องเที่ยวโดยพระเอกของงานจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก อีซูซุ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ (Isuzu Mu-X 1.9 Ddi Blue Power) รถยนต์อเนกประสงค์เจ้าตลาดและยังเป็นขวัญใจคนไทย

IMG_8192

โดยรุ่นใหม่นี้มีความพิเศษสุดๆ ตรงที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ที่มีขนาดความจุเพียง 1.9 ลิตร เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนหากใครคิดว่าเครื่องยนต์เล็กแต่ขนาดรถยนต์ใหญ่ขนาดนี้จะไหวมั้ย อย่างไร ต้องขอเรียนไว้่ก่อนเลยว่า สบายๆ ทั้งอัตราเร่งและโดดเด่นสุดๆ ที่ความประหยัด

เส้นทางการท่องเที่ยวสำหรับทริปนี้ รวมระยะทาง ไป-กลับ ร่วม 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพ - หัวหิน โดยกิจกรรมท่องเที่ยวในครั้งนี้เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยวเลยทีเดียว แถมยังมีเวิร์คช็อปเก๋ๆ ให้ได้ร่วมทำกันอีกด้วย

ISU_9455

เริ่มต้นออกเดินทางในช่วงสายๆ จากสำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มุ่งหน้าสู่หัวหิน บนเส้นทางทางด่วนศรีรัช มุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 2 โดยจุดแวะพักรถยนต์และคนที่แรกคือ Porto Chino จุดพักสุดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก หลังจากพักทั้งคนและรถยนต์กันเรียบร้อย จึงเริ่มออกเดินทางอีกครั้งโดยมุ่งหน้าสู่ร้านอาหารซีฟู้ดที่เรียกได้ว่า เป็นตำนานไปแล้วกับ "ร้านแดงอาหารทะเล"

ISU_9503

ISU_9507

ซึ่งมีเมนูยอดฮิตมากมายทั้ง ปลาทูตาเตี๊ยะ อาหารขึ้นชื่อของชาวแม่กลอง ที่เป็นปลาทูต้มกับน้ำคล้ายซีอิ๊วปรุงรส รสชาติกลมกล่อมอร่อยเลยทีเดียว หมึกผัดกระทียม รถจัดจ้าน หรือจะเป็นข้าวผัดกุ้ง สูตรเด็ดร้านแดง ที่ต้องบอกเลยว่ารสชาติแบบนี้หาทานที่ไหนไม่ได้จริงๆ ปิดท้ายด้วยปูทะเลนึ่งก้ามโต จบมื้อกลางวันไปด้วยความเอร็ดอร่อยกันครบถ้วนกระบวนความ

หลังจากนี้จึงเป็นช่วงทดสอบสมรรถนะ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ กันอย่างเต็มที่โดยเส้นทางมุ่งหน้าสู่ โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน ด้วยความที่เป็นเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.9 ลิตร แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าสมรรถนะ จิ๋วแต่แจ๋ว จริงๆ จากการทดสอบ

IMG_8349

ISU_9601

อัตราเร่งแม้จะมาในตัวถังรถยนต์ขนาดใหญ่ แต่ความอืดอาดก็ไม่มีให้เห็น ทุกการเร่งแซง หรือทำความเร็วก็เรียกได้ว่าตามเท้ากันเลยทีเดียว ชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด ทำงานได้ค่อนข้างรวดเร็วและนุ่มนวล การเก็บเสียงรอบตัวรถยนต์ต่างๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างหน้าประทับใจ

มาในส่วนของสมรรถนะช่วงล่างการกระจายน้ำหนักและการดูดซับแรงกระแทกตามสไตล์รถยนต์อเนกประสงค์คือไม่นุ่มนวลจนย้วนเกินไป แต่คันนี้ก็ไม่ได้แข็งจนกระด้างเรียกได้ว่า หนึบและไว้ใจได้ ขนผู้โดยสารผู้หลักผู้ใหญ่ได้ไม่มีปัญหาแน่นอน

IMG_5620

ด้านความสะดวกสบายในการโดยสารเบาะนั่งให้ความโอบกระชับกำลังดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในรถครบครันท้้งหน้าจอสัมผัสบริเวณคอนโซลขนาด 8 นิ้ว พร้อมจอภาพบนเพดานแบบ บิ้วอินขนาด 10.5 นิ้ว โดยสารใช้ สมาทโฟน ส่วนตัวเชื่อมต่อแชร์ความบันเทิงขณะเดินทางได้อีกด้วยเรียกได้ว่า ครบครัน เทียบชั้นรถอเนกประสงค์พรีเมี่ยมได้ทีเดียว

IMG_8410

IMG_8417

จุดเด่นและเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้คงหนีไม่พ้น กล้องติดรถยนต์แบบติดตั้งมาจากโรงงานเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในตลาดทีมีการติดตั้งกล้องบันทึกภาพมาเลยโดยจะติดตั้งบริเวณหลังกระจกมองหลัง พร้อมจอแสดงภาพบันทึกที่ฝังอยู่ในกระจกมองหลังอีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายแถมไม่มีสายระโยงระยางให้กวนใจแบบที่ติดกันเองอีกด้วย

IMG_5626

โดยรวมถือว่าค่อนข้างครบเครื่องทีเดียวกับ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ รุ่นนี้ ทั้งระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ระบบช่วงล่าง สมรรถนะเครื่องยนต์ และการขับขี่ โดยถึงทีหมายคือ โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน ด้วยการใช้น้ำมันไปเพียงแค่ ขีดเดียวเท่านั้น ย้ำ "ลดไปขีดเดียวเท่านั้นจริงๆ" !!

IMG_8233

IMG_8246

หลังจากเก็บของเข้าทีพักพร้อมพักผ่อนกันได้สักครู่ ก็เข้าสู่ชั่วโมงเวิร์คช็อปสุดพิเศษกับ การสอนผู้เข้าร่วมทริปทำสบู่สมุนไพรด้วยตนเอง โดยมีคุณครูจากทีมงาน cocolivefarm มาให้ความรู้ ซึ่งครั้งนี้แต่ละคนได้โชว์ลวดลายการทำกันอย่างเต็มที่ จะผสมสีอะไร กลิ่นอะไร หรือใช้วัสดุอะไร ก็แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยทีเดียว

IMG_8288

IMG_8296

IMG_8314

ปิดท้ายด้วยการเดินทางไปรับประทานอาหารเย็น ณ ร้าน Alpaca เลยชายหาดชะอำไปเพียง 5 กิโลเมตร ก็ได้พบกับร้านอาหารที่อาหารค่อนข้างครบเครื่องรสชาติจัดว่าเด็ด อีกทั้งยังมีฟาร์มตัว อัลปาก้า บริเวณหน้าร้านให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหาร และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

จบการทดสอบเรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งการท่องเที่ยวและการทดสอบรถยนต์จริงๆ โดยบุคลิกส่วนตัว อีซูซุ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ แม้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่าเดิม แต่ด้วยเทคโนโลยี พร้อมแรงม้าสูงสุดถึง 150 แรงม้า

IMG_8381

ก็เรียกได้ว่าไม่ได้อืดอาดอย่าางที่คิด บุคคลิกหลักๆ คืออัตราการเร่งดี แต่จะมาในลักษณะผู้ดีคือไม่กระโชกโฮกฮากแต่มาในระดับที่ไว้ใจได้ ติดเท้า เร่งแซงได้ไม่ต้องลุ้น ระบบช่วงล่าง ระบบอำนวยความสะดวกภายในต่างๆ ครบครัน และที่สำคัญคือการคายไอเสียที่ต่ำมากๆ พร้อมทั้งความประหยัดเป็นเลิศ อันนี้ต้องขอชมเชยจากใจจริง เรียกได้ว่าเป็น รถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมฉายา จิ๋วแต่แจ๋ว หล่อ สุขุม มาดผู้ดี !!

IMG_8369

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริปการท่องเที่ยวและทดสอบรถยนต์ อีซูซุ มิวเอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ในครั้งนี้ ด้วยครับ

รีวิวและเขียนทดสอบโดย Peerapat.H

ติดตามข่าวสารเพิ่มเเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจากวันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ