[Advertorial] เชิญสัมผัสความเร็ว แรง ของ New Ford Focus EcoBoost 1.5L อย่างใกล้ชิดก่อนใครในงาน iCar Day 25 มิ.ย. นี้ Share this

[Advertorial] เชิญสัมผัสความเร็ว แรง ของ New Ford Focus EcoBoost 1.5L อย่างใกล้ชิดก่อนใครในงาน iCar Day 25 มิ.ย. นี้

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2559

[Advertorial] เชิญสัมผัสความเร็ว แรง ของ New Ford Focus EcoBoost 1.5L อย่างใกล้ชิดก่อนใครในงาน iCar Day 25 มิ.ย. นี้

จดๆจ้องๆกันมาตั้งแต่ต้นปี สำหรับการเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ของฟอร์ด โฟกัส ที่ได้นำเครื่องยนต์อีโคบูสท์ เทอร์โบ ที่ทั้งเร็ว แรง และเร้าใจขึ้น มาสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย ถึงเวลาที่ฟอร์ดเปิดโอกาสมาให้ได้สัมผัสตัวถึงความแรงกันอย่างใกล้ชิดแล้ว

กดสัญญาณพร้อมขายสำหรับฟอร์ด โฟกัส เครื่องยนต์อีโคบูสท์ เทอร์โบ 1.5 ลิตร 180 แรงม้า อย่างเป็นทางการ ที่นอกจากจะมีเครื่องยนต์สมรรถนะดีเยี่ยมแล้ว ก็ยังมีเทคโนโลยีที่อัดแน่นมาเต็มพิกัด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความแรงสำหรับคนเมืองที่แท้จริง

สำหรับรูปลักษณ์ของฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ เทอร์โบ ได้รับการออกแบบใหม่ให้ทันสมัย โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ทั้งกระจังหน้าออกแบบใหม่ ชุดโคมไฟหน้าแบบใหม่ที่ออกแบบเป็นทรงแคบและยาวขึ้นพร้อมเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ช่องแผงไฟตัดหมอกทรงสี่เหลี่ยมแบบใหม่

ทางด้านกันชนหน้าและฝากระโปรงรถยนต์ถูกปรับแต่งใหม่เช่นกัน ในส่วนของสปอยเลอร์หลังถูกออกแบบใหม่ให้ความสวยงามและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยให้ลู่ลมอีกด้วย

1 car-1

ภายในถูกออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับภายนอกที่เน้นความโฉบเฉี่ยวสปอร์ต บริเวณแผงคอนโซลกลางมีความเรียบหรูใช้งานง่ายมากขึ้นกว่าเดิมพร้อมวัสดุสีดำเงาให้ความหรูหรา พร้อมเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง SYNC™3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่เชื่อมต่อเข้ากับโลกของคุณอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยระบบจดจำเสียงที่พัฒนาให้ดีขึ้นอีกระดับเพื่อการใช้งานที่ดีขึ้น

inside-1

sync-1

ที่สำคัญที่สุดในโฟกัสใหม่ คือ เครื่องยนต์อีโคบูสท์ เทอร์โบ 1.5 ลิตร 180 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ฟอร์ดได้พัฒนาขึ้นใหม่ ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์อีโคบูสท์ เทอร์โบ 1.5 ลิตร สามารถสร้างแรงบิดได้สูงสุด 240 นิวตันเมตร แบบ flat-torque curve ตั้งแต่ 1,600 – 5,000 ต่อนาที พร้อมทั้งให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากที่สุดในรถเซ็กเมนต์เดียวกัน

engine-1

ส่วนของเทคโนโลยีใหม่ มาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะแบบถอยเข้าซอง ที่ถูกพัฒนามาจาก ระบบช่วยจอดอัจฉริยะแบบเทียบข้าง ที่สร้างความฮือฮาไปก่อนหน้านี้แล้วหลังจากเปิดตัว รวมถึงระบบช่วยออกตัวจากช่องจอด ที่น่าจะโดนใจผู้ใช้งานยิ่งนักเพียงแค่เราคุมแค่พวกมาลัยและคันเร่งเท่านั้น อีกทั้งยังมีระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ เพิ่มเติมเข้ามาในรุ่นใหม่นี้อีกด้วย

3 cars-1

เล่าให้ฟังอย่างเดียว คงยังไม่สะใจ เท่ากับได้สัมผัสจริง ร่วมกับนักทดสอบรถฝีมือดี ที่จะพาไปสัมผัสฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ ได้ที่งาน I Car Day#1 First date by New Ford Focus วันที่ 25 มิถุนายน 2559 ที่สนามมอเตอร์สปอร์ตแลนด์

ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล อาทิ รถจักรยานยนต์ กล้องติดรถยนต์ ภายในงานรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 แสนบาท คล๊กที่รูปด้านล่างนี้เพื่อลงทะเบียน

504x504-1


ความคิดเห็น