ดีมานด์รถไฮเปอร์คาร์ Aston Martin พุ่งกระฉูด แม้ราคาอาจแตะ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ Share this

ดีมานด์รถไฮเปอร์คาร์ Aston Martin พุ่งกระฉูด แม้ราคาอาจแตะ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 04 มิถุนายน 2559

ดีมานด์รถไฮเปอร์คาร์ Aston Martin พุ่งกระฉูด แม้ราคาอาจแตะ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ดูเหมือนว่าแอสตัน มาร์ตินจะสบายใจได้กับการจำหน่ายรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกับทีมแข่งเรดบูล เมื่อมีรายงานว่าความสนใจของลูกค้าพุ่งเกินกว่าแผนการผลิตแล้ว

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอสตัน มาร์ตินเคยเปิดเผยไว้ว่า รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ใช้รหัส “Project AM-RB 001” จะมีราคาจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขณะที่หลายกระแสข่าวระบุว่า ตัวรถสมรรถนะสูงคันนี้จะมีค่าตัวมหาศาลถึง 3.66 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

ถึงแม้ราคาจะกระฉูดขนาดนั้น แต่ก็มีลูกค้าราว 200 คนที่ให้ความสนใจจับจองรถแล้วซึ่งจะต้องวางเงินมัดจำกว่า 3.65 แสนเหรียญสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม แอสตัน มาร์ติน และเรดบูลวางแผนการผลิตไว้เพียง 100 คันเท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/aston-martin-2.jpg

ข่าวระบุว่า ดีมานด์ซื้อรถเพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดเมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อตัวรถถูกจัดแสดงในกิจกรรมการตลาดนัดพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อลูกค้ามหาเศรษฐีในโมนาโก ทั้งนี้ กำหนดการส่งมอบรถคันแรกอาจมีขึ้นในช่วงปลายปี 2018 เลยทีเดียว นั่นหมายความว่าลูกค้าจะต้องรอถึงเกือบ 2 ปีกว่าจะได้รับรถ

ทั้งนี้ แอสตัน มาร์ตินจะสงวนรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้สำหรับลูกค้ากระเป๋าหนักที่ครอบครองวัน-77 และวัลแคนเป็นอันดับแรก ดังนั้น มีเงินก็ใช่ว่าจะซื้อมาขับได้

สำหรับรายละเอียดของ “Project AM-RB 001” ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่พาลเมอร์เคยระบุว่า ตัวรถจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และอลูมิเนียมเป็นหลัก สมรรถนะจะ “แรงสุดขั้ว” แต่ก็สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ เครื่องยนต์วางกลางลำซึ่งได้รับการพัฒนาระบบวิศวกรรมแบบเดียวกับรถแข่งฟอร์มูล่าวัน

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกจะมี “สัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ” และมี “เอกลักษณ์ของแอสตันมาร์ติน” ตามคำกล่าวอ้างของมาเร็ค ไรค์แมน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของแอสตัน มาร์ติน


ความคิดเห็น