ไฟเขียวผลิต Aston Martin Vanquish Zagato ขายจริงแค่ 99 คันในโลก Share this

ไฟเขียวผลิต Aston Martin Vanquish Zagato ขายจริงแค่ 99 คันในโลก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2559

แอสตัน มาร์ตินประกาศอนุมัติขึ้นสายการผลิตแวนควิช ซากาโต รถต้นแบบสุดสวยซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้วที่งาน Villa d'Este Concours d'Elegance

ค่ายรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษระบุว่า แวนควิช ซากาโตเปิดตัวในฐานะต้นแบบ แต่กลับได้เสียงตอบรับ “อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” จากลูกค้า ซึ่งทำให้ผู้บริหารระดับสูงไม่อาจต้านทานเสียงเรียกร้องได้ จึงต้องขึ้นสายการผลิตจริงในที่สุด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/aston-martin-vanquish-zagato-concept-2.jpg

สำหรับแวนควิช ซากาโต รุ่นโปรดักชั่นจะมีความแตกต่างจากรุ่นต้นแบบในภาพเล็กน้อย โดยจะเปิดตัวทำตลาดในโฉมคูเป้เท่านั้น ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เน้นน้ำหนักเบา ส่วนที่จะรักษาไว้ในรุ่นโปรดักชั่นคือกระจังหน้า ช่องดักอากาศที่ดูโดดเด่น เส้นสายลาดเอียง แผงหลังคาแบบมีร่องตรงกลาง และไฟท้ายทรงกลม

ภายในห้องโดยสารจะมีดีไซน์เรียบหรูตามสไตล์แอสตัน มาร์ติน ตกแต่งด้วยวัสดุคอมโพสิทคาร์บอนไฟเบอร์เน้นความดุดัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/aston-martin-vanquish-zagato-concept.jpg

ขุมพลังขับเคลื่อนของแวนควิช ซากาโตจะเป็นบิ๊กบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่คาดว่าจะเฉียด 600 แรงม้าซึงแรงกว่าแวนควิชรุ่นสแตนดาร์ดที่มีพลัง 568 แรงม้า

แอสตัน มาร์ตินจะทำการผลิตแวนควิช ซากาโตเพียง 99 คันเท่านั้น และคาดว่าจะถูกจับจองหมดเกลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว กำหนดการส่งมอบคันแรกจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ