โหดทั้งหน้าตาและสุ้มเสียง Lamborghini Centenario ขับโชว์ตัวจากโรงงาน (ชมคลิป) Share this

โหดทั้งหน้าตาและสุ้มเสียง Lamborghini Centenario ขับโชว์ตัวจากโรงงาน (ชมคลิป)

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2559

โหดทั้งหน้าตาและสุ้มเสียง Lamborghini Centenario ขับโชว์ตัวจากโรงงาน (ชมคลิป)

ลัมบอร์กินี่ เซนเทนาริโอ ซึ่งมีจำนวนผลิต 20 คันในโลกถูกจับภาพไว้ได้ขณะขับออกจากโรงงาน Sant'Agata Bolognese ในประเทศอิตาลี

เซนเทนาริโอได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในฐานะซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เฟอร์รุซซิโอ ลัมบอร์กินีในโอกาสฉลองอายุครบ 100 ปี โดยมีราคาค่าตัวถึงเกือบ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ยังไม่รวมภาษี)

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะแพงหูฉี่ แต่ข่าวรายงานว่ากระทิงพันธุ์ดุคันนี้ถูกมหาเศรษฐีนักสะสมจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว โดย 1 ใน 20 คันถูกจับภาพไว้ได้และโพสต์ขึ้นบนยูทูปแชนเนล TheStradman

ตัวถังของเซนเทนาริโอทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ แชสซีส์โมโนค็อกที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา กลางลำเป็นเครื่องยนต์วี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศแบบเดียวกับอเวนทาดอร์ รีดพละกำลังสูงสุด 770 แรงม้า (PS) แรงบิด 590 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 7 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ

อัตราเร่งมหาโหด ทะยานจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.8 วินาที ขณะที่เร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ใน 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดระดับ 350 กม.ต่อชม. ขณะที่การเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ใช้ระยะทาง 30 เมตร


ความคิดเห็น