ภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาเป็นแรงผลักให้รถเช่าระยะยาวเติบโตแบบก้าวกระโดด Share this

ภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาเป็นแรงผลักให้รถเช่าระยะยาวเติบโตแบบก้าวกระโดด

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2559

ภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาเป็นแรงผลักให้รถเช่าระยะยาวเติบโตแบบก้าวกระโดด

แม้เศรษฐกิจช่วงนี้ยังทรงตัวหรือซบเซาลงให้บางธุรกิจแต่ธุรกิจรถเช่าระยะยาวนั้นกลับได้รับความนิยมสูงขึ้นเนื่องจากบริษัทเลิกซื้อรถยนต์เพื่อใช้แต่ใช้วิธีเช่าแทน

นาย ทรงวิทย์ ฐิติปุญญา กรรมการบริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ เผยว่าปัจจุบันทางบริษัทปีรถให้บริการลูกค้ามากกว่า 7,000 คัน โดยมีลูกค้าทั้งจากภาครัฐและเอกชน

สำหรับภาพรวมของ 6 เดือนแรกของปีนี้บริษัทเติบโตขึ้นถึง 30% คาดว่าปีนี้จะมีการเติบโตอยู่ที่ 30% ในปัจจุบันบริษัทมีรถให้บริการอยู่ทั้งหมดถึง 6,000 คัน รองรับลูกค้ากว่า 150 ราย และจะมีการเพิ่มรถให้บริการเป็น 7,000 คันในปีนี้

มูลค่าค่าตลาดรถเช่าทุกวันนี้อยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาทโดยมีการเติบโตทั้งในกลุ่มระเช่าระยะสั้นและรถเช่าระยะยาว โดยในกลุ่มรถเช่าระยะสั้นนั้นมีการเติบโตอยู่ที่ 10-20% ในปีที่ผ่านมาจุดนี้เองที่ทำให้บริษัทเลือกที่จะเปิดตัวบริการรถเช่าระยะสั้นอย่างเอแซ็ปขึ้นมา 

ASAP.6

ด้านตลาดรถเช่าระยะยาวนั้นมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดจาก 15% เป็น 30 % โดยสาเหตุที่ทำให้รถเช่าระยะยาวมีการเติบโตอย่างรวดเร็วนั้นเป็นเพราะสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาทำให้หลายองค์กรไม่นำเงินไปลงทุนในการซื้อรถยนต์เพื่อเข้ามาใช้ในองค์กร แต่เปลี่ยนมาใช้วิธีการเช่าแทน

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น