“อัศวยนต์” ทุ่มงบ 70 ล้านปรับกลยุทธ์บุกบริการหลังการขายรถหรูครึ่งปีหลัง Share this

“อัศวยนต์” ทุ่มงบ 70 ล้านปรับกลยุทธ์บุกบริการหลังการขายรถหรูครึ่งปีหลัง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2559

อัศวยนต์ ปรับกลยุทธ์บุกตลาดรถหรูแบบครบวงจร ทุ่มงบประมาณ 70 ล้านบาท ในการขยายธุรกิจให้เป็นวันสต๊อปเซอร์วิสมากขึ้น รวมไปถึงการปรับสัดส่วนการขายรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ การขายรถยนต์มือสองแบบพรีเมียม การบริการศูนย์เซอร์วิสให้ครอบคลุมรถยนต์ยุโรปหลายแบรนด์ขึ้น พร้อมการสต๊อกอะไหล่ และการเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชุดแต่งรถยนต์จากต่างประเทศ

นายภูวดล อัศวานุชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัศวยนต์ จำกัด กล่าวว่า จากผลกระทบเรื่องนโยบายการตรวจสอบรถยนต์จากภาครัฐในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้อัศวยนต์ประสบปัญหาเรื่องยอดขายที่ลดลงกว่า 30% ทำให้ต้องมีการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจใหม่ เพื่อให้สามารถแข่งขันทางธุรกิจได้

aswy004

จากปีที่ผ่านมาตั้งเป้าไว้ 300 คัน แต่สามารถขายได้แค่ประมาณ 140 คันเท่านั้น โดยในปีนี้ ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 200 คัน แต่ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายรถยนต์นำเข้าได้แล้วเกือบ 100 คัน มั่นใจว่าครึ่งปีหลังจากนี้จะทำยอดขายได้ตามที่คาดการณ์ไว้แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ตลาดเริ่มดีขึ้นและเป็นช่วงไฮซีซั่น

สำหรับการขยายการบริการหลังการขายนั้น ทางอัศวยนต์ได้ลงทุนในส่วนนี้ไป 10 ล้านบาท ในการนำเข้าเครื่องมือในการซ่อมบำรุงและให้บริการครบวงจรในกลุ่มรถยุโรปทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิ้ลยู, ออดี้, ปอร์เช่, เฟอร์รารี่และแลมโบกีนี โดยศูนย์บริการมีทีมช่างกว่า 20 คน มีลิฟท์ยกรถ (Hoist) 10 ตัว มี 20 ช่องซ่อม รองรับการดูแลซ่อมบำรุงรถลูกค้าได้ถึง 600 คันต่อเดือน ครึ่งปีที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปี 2558  ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 20% จากปีที่ผ่านมา

aswy005

ในขณะที่การขายรถยนต์มือสอง Used Car Premium ทุกคัน มีการรับประกันคุณภาพสูงสุด 3-12 เดือน และรับประกันคุณภาพนานสูงสุด 2 ปีหรือ 60,000 กม.

ด้านกลุ่มธุรกิจภายใต้ชื่อ “Exotic by Asawayont” เป็นกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์หรูและรถซูเปอร์คาร์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ประกอบด้วยแบรนด์ Vorsteiner, Vossen, Kw, Vredestein  และ Akrapovic

aswy006

นอกจากนี้อัศวยนต์ยังได้เตรียมออกบริการดูแลเรื่องการเงินให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสอง การรีไฟแนนซ์ ฝากขายรถ เพิ่มเติมจากบริการที่มีอยู่ เพื่อให้อัศวยนต์เป็นศูนย์รวมวัยสต๊อปเซอร์วิส “ถ้าเป็นเรื่องรถยนต์ ที่นี่ที่เดียวครบจบทุกอย่าง"

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ