อีซูซุปรับยอดขายรวมตลาดรถยนต์ปีนี้ 7.5 แสนคัน ชี้รถปิกอัพฟันส่วนแบ่งตลาด 52% Share this

อีซูซุปรับยอดขายรวมตลาดรถยนต์ปีนี้ 7.5 แสนคัน ชี้รถปิกอัพฟันส่วนแบ่งตลาด 52%

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 01 กรกฎาคม 2559

อีซูซึประกาศปรับเป้าหมายการขายเพิ่ม หลังจาก 5 เดือนที่ผ่านมา ภาพรวมตลาดรถยนต์เมืองไทยมีแนวโน้มดีขึ้น คาดยอดขายรวมในปีนี้อยู่ที่ 7.5 แสนคัน เพิ่มจากเดิมที่คาดการณืไว้ 7.2 แสนคัน

นายโทชิอาคิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวถึงตลาดรถยนต์ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาถือว่า มียอดการจำหน่ายดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้อีซูซุคาดว่ายอดการจำหน่ายรถยนต์โดยรวมจะเพิ่มขึ้นจากที่คาดการณ์เดิมที่ 7.2 แสนคัน เป็น 7.5 แสนคัน โดยในจำนวนนี้แบ่งเป็นสัดส่วนการขายรถปิกอัพ 42% และรถพีพีวี 10% ซึ่งจะทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของรถปิกอัพโดยรวมจะอยู่ที่ 52% ส่วนที่เหลือจะเป็นรถในกลุ่มอื่นๆ

isuzu001

โดยอีซูซุเชื่อว่าจะสามารถมียอดขายรถยนต์ในปีนี้ที่ 1.55 แสนคัน เพิ่มขึ้นจากเดิมที่คาดการณ์ไว้เมื่อต้นปีที่ 1 แสนคัน สำหรับตลาดรถปิกอัพ ส่วนรถพีพีวีคาดว่าจะมียอดขายที่ 8,000 – 1 หมื่นคัน โดย 5 เดือนที่ผ่านมามียอดขายไปแล้วทั้งสิ้น 61,119 คัน ในขณะที่ตลาดรวม 5 เดือนอยู่ที่ 3.02 แสนคัน และมั่นใจว่าทั้งปีอีซูซุจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดระดับ 12%

สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากประเทศอังกฤษแยกตัวจากอียูนั้น นายโทชิอาคิ กล่าวว่า เนื่องจากประเทศในแถบยุโรปก็เป็นตลาดหลักที่อีซูซุได้ส่งออกรถปิคอัพไป คงต้องรอดูสถานการณ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยตัวเลขของส่งออกรถปิคอัพอยู่ที่ 1.85 แสนคัน รวมถึงความกังวลในเรื่องสถาบันการเงินที่จะเข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงนี้

Mu-X - 2

“เมื่อดูจากสถานการณ์ครึ่งปีแรกแล้ว ในครึ่งปีหลังก็คงต้องรอประเมินสถานการณ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป ยังไม่ฟันธงว่าตลาดรถยนต์จะดีขึ้นตามลำดับหรือทรงตัวหรือแย่ลง จากปัญหาทางอียูเอง และปัญหาการเมือง ผู้ลี้ภัย สำหรับในประเทศไทยเอง ก็จะผ่านสถานการณ์แบบนี้ไปได้ด้วยดี เป็นห่วงเรื่องการส่งออก ค่าเงินที่มีการเปลี่ยนแปลง สินค้าไทยที่ส่งออกจะมีราคาแพงขึ้น” นายโทชิอาคิ กล่าว

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองสภาพดี ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ