เผยออพชั่นทีเด็ดของ 2017 Honda CBR1000RR จัดเต็มจนคู่แข่งอาจต้องหงายเก๋ง Share this

เผยออพชั่นทีเด็ดของ 2017 Honda CBR1000RR จัดเต็มจนคู่แข่งอาจต้องหงายเก๋ง

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2559

เว็บไซต์ชั้นนำอย่าง MCN ได้เผยข้อมูลสุดเอ็กซ์ครูซีฟของ 2017 ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ โฉมใหม่ที่เตรียมลงตลาดในปีหน้าซึ่งจะเปลี่ยนโฉมเจ้ากระบี่เพลิง(FireBlade) ที่คุ้นเคยไปตลอดกาล

ฮอนด้าอาจขึ้นชื่อเรื่องมาช้าแต่ก็มักจะมาในจังหวะที่ดีที่สุดแน่นอนว่า 2017 ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ ที่ทิ้งร้างจากการอัพเกรดไปนานหลายปีก็มาในจังหวะที่ตลาดซูเปอร์ไบค์กำลังคึกคักเลยทีเดียว

ฮอนด้าพัฒนา ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ ขึ้นมาบนคอนเซปต์ที่ว่าต้องครอบคลุมการใช้งานไม่ว่าจะเป็นในสนามหรือบนถนน การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้เป็นอะไรที่น่าทึ้งสุดๆ จนคู่แข่งอาจต้องตะลึง เพราะงานนี้ไม่ได้เปลี่ยนแค่ชุดสีไตรคัลเลอร์ในสไตล์ใหม่อย่างแน่นอน

ผู้ที่เคยได้สัมผัสแล้วให้ข้อมูลว่าน้ำหนักของตัวรถที่น้อยลงทำให้ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ทำให้การควบคุมตัวรถในการเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้นและแน่นอนว่ามีความคมมากยิ่งขึ้น

Blade3

มั่นใจได้เลยว่า ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ นั้นจะมีพละกำลังมากยิ่งขึ้นเพราะคู่แข่งทั้ง บีเอ็มดับเบิลยู เอส1000อาร์อาร์ นั้นมีม้าถึง 195 ตัว และ คาวาซากิ แซดเอ็กซ์-10อาร์ ก็มีม้าตั้ง 200 ตัว ในขณะที่ ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ โฉมปัจจุบันมีม้าแค่ 175 ตัวเท่านั้น

ข่าวลือบอกว่า 2017 ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ นั้นจะมีน้ำหนักตัวลดลงจากรุ่นปัจจุบันถึง 8 กก. ซึ่งทำให้รถใช้พละกำลังได้เต็มที่ยิ่งขึ้น แรมแอร์ของตัวรถจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ช่องรับอากาศเข้าเองก็ออกแบบใหม่ รวมถึงระบบการจ่ายน้ำมัน ทั้งหมดเพื่อให้ตัวรถมีพละกำลังที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ตัวรถยังเพิ่มระบบอิเล็กทรอนิกส์ระดับเทพจากบอสช์ เข้ามาไม่ว่าจะเป็น ระบบคอมบาย-เอบีเอส(C-ABS) ที่เคยหนักถึง 10 กก. ถูกอัพเกรดใหม่ให้เหลือน้ำหนักเพียง 3.5 กก. ความถึงยังมี แทร็คชั่นคอนโทรล ป้องกันล้อยกและระบบเอบีเอสขณะเข้าโค้ง

HRC2

อะไรที่คู่แข่งมีฮอนด้าเข้าก็จัดเต็ม เทคโนโลยี IMU(Inertial Measurement Unit) ที่วัดรูปแบบและเก็บข้อมูลการขับขี่แบบ 6 แกน ซึ่งระบบนี้จะเข้ามาควบคุมเทคโนโลยีต่างๆ ของรถทั้งเอบีเอสบนทางตรง ระบบเอบีเอสในโค้ง การป้องกันล้อยกรวมถึงสั่งการระบบกันสะเทือนกึ่งอัตโนมัติจากเออห์ลินส์ด้วย

เออห์ลินส์ทำงานร่วมกับฮอนด้าในการพัฒนาระบบกันสะเทือนใหม่ทำให้ 2017 ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ นั้นจะมีระบบกันสะเทือนรุ่นล่าสุดอย่าง Smart EC Semi Active Suspension เช่นเดียวกับแข่งอย่าง 1299 พานิกาเล่ เอสแต่ทว่าฉลาดกว่า

ท้ายที่สุดคือการออกแบบของตัวรถที่จะมาในรูปแบบใหม่หมด ดีไซน์ใหม่จะมาปฎิวัติงานดีไซน์ของรุ่นปัจจุบันแบบพลิกโลกเลยทีเดียว

ไม่น่าแปลกใจที่ ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ จะออกมาเทพขนาดนี้เพราะฮอนด้าได้ตัดสินใจที่จะทิ้งการพัฒนา ฮอนด้า ซีบีอาร์600อาร์อาร์แล้วทุ่มพละกำลังทั้งหมดให้กับเจ้าไฟร์เบลดคันนี้แทน บอกได้เลยงานนี้คาดหวังสูงแน่นอน

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ