น่าลุ้น !! BMW หารือ McLaren เกี่ยวกับการพัฒนา BMW Supercar เครื่องวางกลาง ในอีก 2 ปีข้างหน้า Share this

น่าลุ้น !! BMW หารือ McLaren เกี่ยวกับการพัฒนา BMW Supercar เครื่องวางกลาง ในอีก 2 ปีข้างหน้า

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2559

น่าลุ้น !! BMW หารือ McLaren เกี่ยวกับการพัฒนา BMW Supercar เครื่องวางกลาง ในอีก 2 ปีข้างหน้า

บีเอ็มดับเบิลยู หารือกับค่าย แมคลาเรน เตรียมพัฒนารถซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางขนาด V8 ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะได้เห็นกันแน่ภายในระยะเวลา 2 ปี ต่อจากนี้

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ บีเอ็มดับเบิลยู กันอย่างมากเลยทีเดียวหลังจากที่ได้มีข่าวเกี่ยวกับแผนการพัฒนารถยนต์ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางจากค่าย บีเอ็มดับเบิลยู ที่คาดว่าจะเป็นซูเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว

หลังจากที่มีข่าวลือว่าทางค่าย บีเอ็มดับเบิลยู กำลังหารือกับ ค่าย แมคราเรน เกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลาง โดยในส่วนของระบบช่วงล่าง ระบบควบคุมรถ ระบบพวงมาลัย ระบบเบรค รวมถึงโครงสร้างตัวรถอาจมีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกันระหว่างทั้ง 2 ค่าย

bmw-mclaren1

โดยรูปทรงและคอนเซปต์การออกแบบยังมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันกับ แมคลาเรน 650เอส ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่เดียวว่าคันที่จะผลิตโปรดักชั่นจริงจะออกมาในลักษณ์ะนี้ เพราะเทคโนโลยีและชิ้นส่วนต่างๆ ที่ใช้แบบเดียวกันกับ แมคลาเรน

และสำหรับเครื่องยนต์มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นเครื่องยนต์ขนาดวี8 วางกลาง ที่ใช้กันอย่างแพร่ในหมู่รถซูเปอร์คาร์ โดย ซูเปอร์คาร์ จาก บีเอ็มดับเบิลยู คันนี้ น่าจะออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งเจ้าตลาดอย่าง เฟอร์รารี่ และ ลัมบอร์กินี่

ซึ่งต่างจากรถสปอร์ตพลังไฮบริดสมรรถนะสูงที่ออกมาก่อนหน้านี้กับรุ่น i8 ที่จะเน้นความเป็นรถยนต์รักษ์พลังงาน เน้นการปล่อยไอเสียที่ต่ำพร้อมความประหยัด แต่สำหรับในรุ่นใหม่นี้ จะเน้นเครื่องยนต์สันดาปล้วนๆ

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตี จากวันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น