หนาหู! BMW กำลังจับตามองตลาดรถกระบะ Share this

หนาหู! BMW กำลังจับตามองตลาดรถกระบะ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2559

หนาหู! BMW กำลังจับตามองตลาดรถกระบะ

ท่ามกลางกระแสข่าวการพัฒนารถกระบะของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทางฝั่งบีเอ็มดับเบิลยูก็ตกเป็นข่าวเช่นกันว่ากำลังพิจารณาตลาดรถกระบะอย่างใกล้ชิด

มาร์ก เวอร์เนอร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบีเอ็มดับเบิลยู ออสเตรเลียเปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการทำตลาดรถกระบะ โดยเขายืนยันว่า “เราไม่ควรปฏิเสธโอกาสไปทั้งหมด และเรากำลังศึกษาช่องทางอยู่ในเวลานี้”

ความคิดเห็นของเวอร์เนอร์ถือว่าตรงข้ามกับผู้บริหารของบีเอ็มดับเบิลยูก่อนหน้านี้ อย่างเฮนดริค ฟอน ควนไฮม์ ประธานกรรมการ บีเอ็มดับเบิลยู เอเชียแปซิฟิก และแอฟริกาใต้ที่เคยกล่าวไว้ว่า บีเอ็มดับเบิลยูจะไม่ผลิตรถกระบะอย่างแน่นอน

เวอร์เนอร์กล่าวด้วยว่า “การพัฒนารถกระบะจะเป็นเรื่องง่ายมากกว่าสำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ เนื่องจากพวกเขามีการทำตลาดรถเชิงพาณิชย์อยู่แล้ว ขณะที่ออดี้ก็มีโฟล์คสวาเกน อมาร็อกเช่นกัน แต่บีเอ็มดับเบิลยูไม่มีรถประเภทนี้เลย จึงเป็นเรื่องยากมากกว่า และทำให้เราต้องจับตามองความเคลื่อนไหวของเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างใกล้ชิด”

อย่างไรก็ตาม การบุกตลาดรถกระบะของบีเอ็มดับเบิลยูก็ไม่ใช่เรื่องที่จะ “เป็นไปไม่ได้” เสียทีเดียว พวกเขาเคยผลิตรถแบบ “คันเดียวในโลก” มาแล้วในปี 2011 นั่นคือ เอ็ม3 รุ่นพิเศษสำหรับการบรรทุกชิ้นส่วนอย่างที่เห็นในภาพ


ความคิดเห็น