สวยล้ำ! ชมดีไซน์แรกเริ่มของ Bugatti Chiron Share this

สวยล้ำ! ชมดีไซน์แรกเริ่มของ Bugatti Chiron

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2559

บูแกตติ ชีรอน ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่เปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่แท้จริงแล้ว ดีไซน์ของตัวรถแบบแรกเริ่มอาจเป็นเหมือนที่ภาพที่เรานำมาให้ชมกันนี้

ในช่วงเริ่มต้นพัฒนาชีรอน โฟล์คสวาเกน กรุ๊ป บริษัทแม่ของบูแกตติได้ระดมสมองนักออกแบบของทุกแบรนด์ในเครือให้มาช่วยรังสรรค์หน้าตาของไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้ ก่อนที่ดีไซเนอร์นามว่า ซาช่า เซลิพานอฟ จะสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศด้วยทิศทางการออกแบบที่ดูล้ำสมัยและเร้าอารมณ์

เห็นได้ว่าดีไซน์แรกเริ่มของชีรอนที่เรานำมาให้ชมกันยังคงเอกลักษณ์กระจังหน้ารูปทรงเกือกม้าของบูแกตติไว้เช่นเดิม แต่ความโดดเด่นอยู่ที่เดย์ไลท์แอลอีดีรูปทรงบางเฉียมที่เข้ารูปโค้งไปกับกระจังหน้า ขณะทีกรอบไฟหน้าสีดำสนิทก็กลมกลืนไปกับกระจังหน้าจนแทบมองไม่เห็น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/bugatti-chiron-design-prototype-1_653-222.jpg

รายงานข่าวระบุว่า ดีไซน์แรกเริ่มนี้ถูกปฏิเสธโดยทีมผู้บริหารของโฟล์คสวาเกน ทำให้นักออกแบบต้องกลับไปนั่งระดมสมองกันใหม่จนได้เป็นชีรอนอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันที่ยังคงสไตล์คล้ายกับเวย์รอน ซึ่งทำให้หลายคนบ่นอุบอิบว่าบูแกตติเน้นการ “เพลย์เซฟ” ไม่ฉีกกรอบเดิมเท่าใดนัก

แต่กระนั้น ชีรอนก็ได้รับการยกย่องในด้านความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ แถมยังมีการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ทั้งนี้ เซลิพานอฟ ก็ได้รับการโปรโมทให้เข้าร่วมทีมนักออกแบบของชีรอนด้วย โดยดีไซน์หลายส่วนที่เขาคิดค้นมานั้นถูกบรรจุไว้ในรุ่นโปรดักชั่นด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ