ซีอีโอ Lotus ชี้ “Elise” เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวปี 2020 Share this

ซีอีโอ Lotus ชี้ “Elise” เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวปี 2020

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2559

ซีอีโอ Lotus ชี้ “Elise” เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวปี 2020

หัวเรือใหญ่โลตัสออกมาแย้มว่า รถสปอร์ต อีลีส เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวออกสู่ตลาดภายในปี 2020 ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าเลื่อนการผลิตออกไปก็ตาม

ฌอง-มาร์ก เกลส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโลตัส ยืนยันว่า อีลีส เจนเนอเรชั่นต่อไปจะไม่ถ่ายทอดสไตล์มาจากตัวต้นแบบอีลีส คอนเซปต์ที่เคยเปิดตัวในยุคซีอีโอคนก่อนอย่างเดนี่ บาฮาร์ แต่จะยังคงรักษาปรัชญาการเป็นรถสปอร์ตน้ำหนักเบาด้วยการใช้เทคโนโลยีแชสซีส์อลูมิเนียมเหมือนกับที่อีลีสรุ่นแรกเริ่มเมื่อกว่า 20 ปีก่อน

“แชสซีส์ของอีลีสถูกหลายค่ายรถลอกเลียนแบบไปใช้บ่อยครั้ง แต่ไม่เคยมีใครทำได้เท่าเทียมกับเรา ซึ่งมอบการผสมผสานการบังคับเลี้ยวที่แม่นยำและประสบการณ์ขับขี่สุดพิเศษ ดีเอ็นเอของอีลีสคือการเป็นรถน้ำหนักเบา มีความสมดุลระหว่างสมรรถนะการขับขี่และพละกำลัง” เกลส์กล่าว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Lotus-Elise-7.jpg

ซีอีโอของโลตัสระบุด้วยว่า โลตัสจะเดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ของรถสปอร์ตน้ำหนักเบาเหมือนกับที่โคลิน แชปแมน ผู้ก่อตั้งโลตัสได้กำหนดแนวทางการพัฒนาบริษัทของเรา ซึ่งเป็นปรัชญาที่เราต้องสานต่อ ไม่ว่าเราจะผลิตรถรุ่นใดก็ตาม

คาดว่าโลตัสวางเป้าหมายพัฒนาอีลีส รุ่นต่อไปให้มีน้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 900 กก. โดยมิติตัวรถอาจจะกว้างกว่าเดิมเล็กน้อยเพราะต้องติดตั้งถุงลมนิรภัยตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา

ขณะเดียวกัน เนื่องจากโลตัสเป็นพันธมิตรกับโตโยต้า จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าอีลีส เจนเนอเรชั่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์ของโตโยต้า ทั้งรุ่นไร้ระบบอัดอากาศและรุ่นซูเปอร์ชาร์จ พละกำลังอาจอยู่ที่ราว 150 – 250 แรงม้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น