ถึงคราวอำลา Ford ประกาศเลิกทำตลาด Falcon ในประเทศออสเตรเลีย Share this

ถึงคราวอำลา Ford ประกาศเลิกทำตลาด Falcon ในประเทศออสเตรเลีย

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 04 สิงหาคม 2559

ฟอร์ด (Ford) ประกาศอย่างเเป็นทางการเกี่ยวกับการเลิกทำตลาดในรุ่น Falcon สำหรับประเทศออสเตรเลีย ภายหลังจากเทรนการใช้งานรถยนต์ของลูกค้าเปลี่ยนหันไปใช้รถปิคอัพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมกว่า

ฟอร์ด เปิดเผยถึงการถอยทัพการทำตลาดปิคอัพสปอร์ต ในประเทศออสเตรเลีย ภายหลังจากที่เริ่มทำตลาดมายาวนานกับซีรีย์ Falcon นี้ ซึ่งในยุคก่อนเป็นรถปิคอัพสปอร์ตที่ได้รับความนิยมสูงมาก จนเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กกับฟอร์ด อย่างล้นหลาม

585674

585680

และเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้การทำตลาดของรุ่น Falcon ต้องถอยทัพปิดตัวลงไป คือปัจจัยเกี่ยวกับเทรนการใช้งานของกลุ่มผู้บริโภคที่หันมาสนใจรถปิคอัพที่มีขนาดใหญ่่มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ฟอร์ด เรนเจอร์

ซึ่งในปัจจุบัน ฟอร์ด เรนเจอร์  ก็เป็นรถปิคอัพอีกรุ่นที่ได้รับการพัฒนาจนมีเทคโนโลยี ความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัยแบบเต็มขั้น ทางด้านการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกก็สวยงามลงตัวมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กลุ่มลูกค้าหันมาใช้งานมากยิ่งขึ้น

585678

น่าเสียดายจริงๆ สำหรับ ฟอร์ด ฟอลคอน รุ่นนี้ เพราะถือเป็นรถปิคอัพในตำนานอีกรุ่นที่มีความสปอร์ตสวยงามลงตัว ถ้าเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ไม่แน่ อาจจะถูกใจ ขาซิ่งชาวไทยก็เป็นได้

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ