Autospinn

เปิดใจ ‘จรวย ขันมณี’ งาน BIG ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ หากผู้ร่วมงานไม่พอใจปีหน้าไม่จัดต่อ

Golfautospinn Posted: August 19th, 2016

งวดเข้ามาแล้วทุกทีสำหรับการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale หรือ บิ๊ก มอเตอร์เซล ที่หนึ่งในเจ้าพ่อยานยนต์อย่าง ‘จรวย ขันมณี’ ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นปีที่ 3 เข้าไปแล้วในปีนี้

งานแสดงรถยนต์เดียวที่ยังยึดพื้นที่ 4.2 หมื่นตารางเมตรของไบเทค บางนา เอาไว้อย่างเหนียวแน่น และยังท้าทายลมฝนด้วยการจัดงานในช่วงเดือนสิงหาคม งานนี้ บิ๊กจรวยประกาศขอร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจร่วมกัน

“เป็นแนวคิดของเราที่ตั้งใจจัดงานในช่วงเวลาดังกล่าว หลาย ๆ คนอาจจะบอกว่าโลว์ซีซั่น แต่เราคิดว่ามันต้องกระตุ้นยอดขายตั้งแต่ตอนนี้ เชื่อผมสิว่า งานบิ๊กจะเป็นงานสุดท้ายของปีที่นับยอดจำหน่ายรถยนต์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย”

ด้วยแนวคิดการเป็นงานแสดงรถยนต์เพื่อขายที่วางเป้าหมายมาไว้ตั้งแต่ปีแรกของการจัดงาน ทำให้มีผู้ประกอบการมากหน้าหลายตา พร้อมที่จะนำรถยนต์รุ่นใหม่เพื่อขายมาเปิดตัวกันอย่างคึกคักในงานนี้

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์, มิตซูบิชิ แอททราจและมิราจ แรลลีอาร์ต, จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ, จากัวร์ เอ็กซ์เจ ฯลฯ รวมไปถึงรถที่เพิ่งเปิดตัวและเตรียมเข้ามาจำหน่ายในงาน อาทิ โตโยต้า เซียนต้า เป็นต้น ภายในงานจะมีรถเปิดตัวกว่า 20 รุ่นจาก 9 แบรนด์ดัง

DSC_6583

ในส่วนของบิ๊กไบค์ก็มีความท้าทายเช่นกัน โดยในงานนี้จะมีการเปิดตัวบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ไม่น้อยกว่า 3 รุ่น รวมไปถึงการจัดแสดงรถใหญ่ รวมไปถึงรถยนต์มือสองก็มีมาให้เลือกสรรกันอย่างคึกคักภายในงานตั้งแต่วันเสาร์นี้

จรวยคาดการณ์ว่าจะมียอดผู้เข้าชมงานในปีนี้ไม่น้อยกว่า 1.3 ล้านคน และน่าจะมียอดจำหน่ายรถยนต์ใหม่ในงาน 2 หมื่นคันและบิ๊กไบค์ไม่น้อยกว่า 4,000 คัน โดยมองว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ปีนี้ไม่น่าจะน้อยกว่า 7.5 แสนคัน

“ผมมองว่าตลาดยานยนต์ปีนี้ไม่ได้เลวร้าย ที่เราตั้งเป้าน้อยกว่าปีที่ผ่านมาก็เป็นเรื่องของภาพรวมในช่วงต้นปีที่ไม่ดีนัก แต่เราไม่อยากปรับเป้าหมายในตอนนี้ แม้ว่าลึก ๆ เรามั่นใจว่าจะทำยอดได้ดีกว่าที่คาดการณ์ก็ตาม”

นอกจากเป้าหมายด้านการขายแล้ว บิ๊ก มอเตอร์เซล ปีนี้จะเน้นนโยบายวันครอบครัว เดือนแห่งความสุข โดยจะมีการจัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม รวมถึงเพิ่มมิดไนท์เซลในวันที่ 27 สิงหาคมก่อนปิดงานเป็นครั้งแรก

รวมไปถึงการแจกรางวัลรถยนต์และรถจักรยานยนต์รวม 9 คันให้กับผู้เข้าร่วมงาน ที่ไม่ว่าจะซื้อบัตรราคา 100 บาทหรือได้รับแจกบัตรฟรี เพียงแค่มาเดินชมงานก็มีสิทธิ์ที่จะคว้ารางวัลได้ง่าย ๆ ด้วยการแลกบัตรตอบคำถามง่าย ๆ 2 คำถามเท่านั้น

14054758_10207185556542647_707232442_n

“เหนืออื่นใดในปีนี้ ท่านประธานใหญ่ คุณมนต์สวรรค์ ขันมณี ได้มอบรถยนต์ซูซูกิ เออร์ทิก้า 1 คัน พร้อมด้วยน้ำมันมูลค่า 1 ล้านบาทให้กับสภากาชาดไทย เพื่อร่วมทำบุญร่วมกันในปีนี้ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทุกคนก็มีส่วนร่วมในการทำบุญร่วมกันในครั้งนี้เช่นกัน”

จรวยบอกว่าการจัดงานของเขานั้นเน้นเรื่องความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมงานเป็นสำคัญ โดยหลังจากการจัดงาน ทางผู้จัดจะมีแบบสอบถามให้กับผู้เข้าร่วมงานทั้ง 62 รายได้กรอกเพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับการจัดงานในภาพรวมทั้งหมด

ทั้งนี้ จดหมายดังกล่าวจะถูกเปิดอ่านในวันที่ 28 สิงหาคม หนึ่งวันก่อนที่จะจัดงานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของการจัดงานในปีนี้ และจะประกาศภายในงานว่าจะมีการจัดงานบิ๊ก มอเตอร์เซล ครั้งที่ 4 ต่อไปหรือไม่

“เราจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทั้ง 62 รายได้แสดงความคิดเห็น หากทุกคนเห็นว่าดี ควรจัดต่อ เราก็จะทำ หากเขามองว่างานนี้ไม่ดี ไม่ได้ช่วยอะไร เราก็จะยกเลิกไม่จัดงานปีหน้า เรื่องนี้เราจะปล่อยให้ผู้เข้าร่วมงานเป็นผู้ตัดสิน”

จรวยบอกว่าการจัดงานในปีนี้ สิ่งที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้มากที่สุดก็คือการผลักดันและกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง และเชื่อว่าผู้จัดงานและผู้มาชมงานก็พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโตไปพร้อม ๆ กัน

ด้วยอุตสาหกรรมยานยนต์และการจัดงานบิ๊ก มอเตอร์เซล ครั้งที่ 3 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20-28 สิงหาคม ที่ไบเทค บางนา ในปีนี้…

DSC_7607

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย